Điểm tin kỷ lục: Loài hoa thối to nhất thế giới

21-11-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Hoa vua có đường kính 1 mét và nặng 11 kg, phát ra mùi giống xác thối để thu hút côn trùng tới thụ phấn.

Rafflesia Arnoldii, được mệnh danh là “hoa Vua” nhờ kích thước khổng lồ của nó, lớn nhất trong các loài hoa trên thế giới, đường kính tới 1,4m, nặng 4 - 5 kg, thậm chí có bông nặng tới 50 kg, có 5 cánh màu đỏ, mọng nước, mỗi cánh dài 0,3 - 0,4 m, dày 0,2 m ở giữa có nhị hoa và đĩa mật.

Kết quả hình ảnh cho Hoa vua

Đĩa mật có đường kính và cao khoảng 0,3 m, chứa được 5 - 6 lít nước. Rafflesia Arnoldii còn có một tên gọi khác là “Hoa Thối”, bởi khi mới nở nó có mùi thơm, song sau đó một thời gian có mùi thối như mùi chuột chết rất khó chịu, và đây chính là điểm hấp dẫn côn trùng, ruồi, nhặng thụ phấn giúp loài hoa này bảo tồn nòi giống.

Hình ảnh có liên quan

Hoa Rafflesia Arnoldii rất to song quả của nó lại rất nhỏ, nên thường dính vào chân hay lông thú rừng để chuyển đến các khu vực khác. Rafflesia Arnoldii có hình dạng rất khác lạ, khi không rễ, không thân, cũng không có lá, sống ký sinh với cuống hoa duy nhất cắm vào rễ ngầm của cây cisuss để hút dinh dưỡng, và chỉ thấy mọc ở các khu rừng nhiệt đới trên các đảo Java và Sumatra của Indonesia.


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ