Điểm tin kỷ lục: Loài mèo nặng 1,4 kg, nhỏ nhất thế giới

02-03-2020

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Mèo đốm gỉ (rusty spotted cat) là giống mèo nhỏ và hiếm nhất trên thế giới với kích thước trung bình dài 41 cm, nặng 1,4 kg.

 Mèo đốm gỉ (danh pháp hai phầnPrionailurus rubiginosus) là một loài thuộc Phân họ mèo, là thành viên nhỏ nhất của Họ Mèo. Chúng chỉ sinh sống ở Ấn Độ và Sri Lanka. N ó đã được liệt kê như dễ bị tổn thương của trong danh lục IUCN năm 2002 do quần thể này có số lượng dưới 10.000 cá thể trưởng thành, với một xu hướng giảm do mất môi trường sống, và không có quần thể chứa hơn 1.000 cá nhân chăn nuôi trưởng thành.

Rostkatze.JPG

 

Mèo đốm gỉ có kích thước dài 35 đến 48 cm, với đuôi dài từ 15 đến 30 cm, và nặng chỉ 0,9 đến 1,6 kg (2,0-3,5 lb). Lông ngắn có màu xám trên của cơ thể, với những đốm gỉ trên lưng và hai bên sườn, trong khi bụng dưới là màu trắng với những đốm lớn tối.

Kết quả hình ảnh cho rusty spotted cat

Đuôi màu tối hơn là dày và khoảng một nửa chiều dài của cơ thể, và những điểm khác biệt ít Có một vệt tối trên mỗi bên đầu, kéo dài trên má và trán.

Kết quả hình ảnh cho rusty spotted cat

Mèo đốm gỉ có phạm vi phân bố tương đối hạn chế. Chúng chủ yếu xuất hiện ở rừng rụng lá ẩm ướt và khô cũng như cây bụi và đồng cỏ, nhưng có khả năng không hiện diện ở rừng thường xanh. Chúng thích cây cối rậm rạp và các khu vực đá. 

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ