Điểm tin kỷ lục: Loài ốc sên siêu quý hiếm với vẻ đẹp mê hoặc ở Indonesia

05-10-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Ốc sên hiếm có vẻ ngoài gần như trong suốt di chuyển dưới đáy biển.

Loài ốc sên quý hiếm vừa được phát hiện có tên là Micromelo undatus. Thuộc họ sên biển Aplustridae. Lớp vỏ cứng bên ngoài có màu hồng nhạt, gần như trong suốt, trên đó in họa tiết là những đường vân màu socola rất đẹp. 

Kết quả hình ảnh cho ốc sên Micromelo undatus

 

Với lớp vỏ màu hồng gần như trong suốt xuyên qua trên lưng, khi được chiếu sáng lớp da kỳ lạ của nó dần sẽ trở nên trong suốt. 

Kết quả hình ảnh cho ốc sên Micromelo undatus

 

Michael Ishak đã ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời khi loài ốc này đang di chuyển khi tham quan ở vùng biển Flores ngoài khơi đảo Kawula, Indonesia.

Hình ảnh có liên quan

 

Phần thân mềm rất lớn, trong suốt và phủ đầy những đốm trắng, lề của chân có một đường viền màu xanh lan rộng, bao quanh khắp. Theo tìm hiểu, những con ốc bong bóng quý hiếm này mặc dù có vỏ nhưng thường phát triển rất lớn, đến mức không thể rút toàn bộ cơ thể vào trong vỏ ốc cứng cáp.

Hình ảnh có liên quan

 

Đây là loài ốc có độc. Tuy tự thân chúng không sản sinh ra nọc độc nhưng do thường xuyên săn giết và ăn thịt những con giun độc, chất độc từ những con giun này được kết hợp vào mô của ốc bong bóng và sau đó được sử dụng để phòng vệ. 


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ