Điểm tin Kỷ lục: Mendenhall Ice Caves (Mỹ): Thủy cung băng 3000 năm tuổi độc nhất vô nhị trên thế giới

07-05-2020

Mendenhall Ice Caves, Mỹ là thủy cung băng 3000 năm tuổi độc nhất vô nhị trên thế giới.

Sông băng Mendenhall 3000 năm tuổi là địa điểm nổi danh tại tiểu bang Alaska, với các hang động mang sắc xanh như đá quý.

Tại đây, một trung tâm du lịch đã được thành lập nhằm mục đích hướng dẫn và phục vụ du khách, 90% lượng du khách đến tham quan chỉ có thể ngắm sông băng Mendenhall qua tầm nhìn từ sân thượng của trung tâm du lịch, ngoài ra, họ không thể đến gần sông băng hơn được nữa.

Du khách bị hạn chế tiếp cận sông băng Mendenhall do lý do an toàn. Kể từ khi phần mái của động băng sụp đổ vào năm 2014, mặc cho vẻ đẹp “ma mị” cực hiếm thấy của Mendenhall, các du khách rất khó có thể đến gần hoặc tiến vào nơi này.

Bề ngoài, sông băng được bao phủ bởi một màu trắng xóa và đó cũng là tất cả những gì bạn có thể nhìn thấy nếu nhìn từ trung tâm du lịch. Tuy nhiên trên thực tế, tất cả các sông băng đều có màu xanh sáng, và bên trong các động băng thì có màu xanh dưỡng trong trẻo như được lát hoàn toàn bằng đá quý. Màu sắc này được du khách ưu ái đặt tên là “màu xanh sông băng”, chúng là kết quả của không khí bị ép bởi băng giá và tuyết, các màu sắc khác đều bị hấp thụ bởi băng theo thời gian.

Mặc dù du khách rất khó để phát thiện điều này, nhưng diện tích của mặt băng cũng như các khu vực lân cận sông băng Mendenhall đang thu hẹp từng ngày. Số lượng các sông băng đã giảm xuống kể từ năm 1500 và phần lớn sự thay đổi về diện tích diễn ra vào năm 1958, với tổng diện tích thu hẹp lên đến 2.5 dặm (khoảng 4.02km).


Theo Thanh Thủy (Nguồn: giadinhvietnam.com)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ