Điểm tin kỷ lục: Samsung xây trung tâm R&D lớn nhất Đông Nam Á tại Việt Nam

03-03-2020

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Ngày 2/3, Samsung Việt Nam công bố bắt đầu triển khai xây dựng trung tâm R&D có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á trị giá 220 triệu USD tại khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội.

Buổi lễ động thổ dự kiến tổ chức vào thứ bảy tuần trước (29/2) nhưng đã bị hủy do dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở dẫn đến việc hạn chế đi lại với người Hàn Quốc, Hong Sun, Phó chủ tịch Phòng Thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam, trả lời Reuters.
 
Việc xây dựng trung tâm R&D mới nhằm tăng cường khả năng nghiên cứu của Samsung trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật, dữ liệu lớn và 5G. Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết: “Việc triển khai xây dựng trung tâm R&D mới là một dấu mốc chiến lược trong lịch sử đầu tư của Samsung tại Việt Nam. Đây cũng là nơi chúng tôi hiện thực hóa cam kết đóng góp vào sự phát triển của nền khoa học kỹ thuật của Việt Nam thông qua việc đào tạo và nuôi dưỡng nguồn nhân lực tài năng trong lĩnh vực công nghệ cao”.
 
 
Trung tâm R&D mới của Samsung Việt Nam có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD với tổng diện tích xây dựng là 11,603m2 và diện tích sàn là 79,511m2. Tòa nhà được thiết kế với 16 tầng nổi, 3 tầng hầm và dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.
 
Việc xây dựng trung tâm R&D đã được triển khai nhanh chóng sau hai cuộc họp giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong vào năm 2018 tại Hà Nội và năm 2019 tại Seoul.
 
Samsung là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư lên tới 17 tỷ USD. Thông qua dự án này, Việt Nam sẽ không chỉ là cứ điểm sản xuất lớn nhất của Samsung mà còn là trung tâm chiến lược về nghiên cứu và phát triển của tập đoàn.

Theo: Samsung

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ