Điểm tin kỷ lục: Thám hiểm Sơn Đoong lọt top 9 cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới, vượt qua cả Everest và Nam Cực

14-08-2019

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN K��� LỤC]: Dù mới được đưa vào khai thác du lịch thám hiểm khoảng 1 năm trở lại đây, nhưng Sơn Đoòng đã nhanh chóng lọt vào bảng xếp hạng tour khám phá hấp dẫn nhất thế giới của kênh truyền hình Dave (Anh).

Từ khi Sơn Đoòng chính thức trở thành địa điểm du lịch cho những du khách đam mê chinh phục, thám hiểm, thì tour khám phá hạng động kỳ vĩ của Quảng Bình đã kín chỗ cho đến năm… 2021. Như vậy đủ để thấy nơi này được chú ý đến nhường nào! Chưa hết, mới đây Sơn Đoòng còn chính thức lọt top các tour thám hiểm vĩ đại nhất thế giới theo bảng xếp hạng của kênh truyền hình Dave (Anh). 

Kết quả hình ảnh cho Hang Sơn Đoòng

Kết quả hình ảnh cho Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng thuộc xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Hang này nằm trong quần thể hang động Phong Nha-Kẻ Bàng. Hang Sơn Đoòng là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam gần biên giới với Lào. Ở khoảng thời gian trước, thời báo New York xếp hang Sơn Đoòng vào vị trí thứ 8 trong 52 địa danh trong danh sách những nơi nên đến năm 2014.

Kết quả hình ảnh cho Hang Sơn Đoòng

Tour khám phá cho du khách đã được tổ chức vào đầu tháng 8 năm 2013, chi phí mỗi khách 3000 đô la Mỹ. Đoàn khách đầu tiên gồm 6 người từ Hoa Kỳ, Nga, Úc và Na Uy. Họ trải qua 7 ngày 6 đêm khám phá hang Đoòng. Đã có khoảng 100 khách đăng ký tour tiếp theo khi tour khám phá này được mở ra. Vẻ đẹp kì bí của hang đã thu hút không ít khách du lịch, giúp cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

Tuy nhiên, việc khám phá hang là một việc cần nhiều thể lực và sức khoẻ nên không phải ai cũng có thể đăng ký tham gia.


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ