Điểm tin kỷ lục: Thụy Sỹ phát hành đồng xu vàng nhỏ nhất thế giới

21-02-2020

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Thụy Sỹ đã sản xuất loại đồng xu bé đến nỗi bạn phải dùng kính lúp mới nhìn thấy được hình ảnh nhà vật lý thiên tài Albert Einstein đang lè lưỡi trên đó.

Được đúc bởi Swissmint, một công ty nhà nước ở Thụy Sỹ, đồng xu vàng có đường kính 2,96 mm, độ dày ngang với hai mảnh giấy ghép lại.
 

Đồng xu chỉ nặng 1/500 ounce (0,063 gram) và có giá trị danh nghĩa là 1/4 franc Thụy Sĩ ( hơn 10 ngàn đồng). Trọng lượng này của đồng xu chỉ tương đương với… hai hạt gạo.

Swissmint cho biết chỉ có 999 đồng xu đã được tạo ra, và sẽ được bán với giá 199 franc (hơn 4,7 triệu đồng) một xu, với một chiếc kính lúp đặc biệt đi kèm để chủ sở hữu có thể nhìn thấy hình ảnh nhà vật lý nổi tiếng Albert Einstein trên mặt đồng xu.

Kết quả hình ảnh cho portrait noir et blanc

 

Bức hình để đời của Albert Einstein.
Hình ảnh nổi tiếng “Einstein thè lưỡi” được chụp vào sinh nhật lần thứ 72 của ông vào ngày 14 tháng 3 năm 1951 bởi nhiếp ảnh gia Arthur Sasse.
Vì quá chán với kiểu tạo dáng mỉm cưởi nên Einstein đã quyết định phá cách, ông lè lưỡi khi chụp, kết quả bức chân dung nổi tiếng đã ra đời.

Einstein sống chủ yếu ở Thụy Sĩ từ năm 1895 đến 1914, nơi ông cũng hoàn thành việc học vào năm 1900, tại ETH mà ngày nay là Zurich.

Năm 1901, ông được cấp quốc tịch Thụy Sĩ. Năm 1902, ông tìm được công việc chuyên gia kỹ thuật vại Văn phòng Bằng sáng chế ở Bern

Đến năm 1905, ông đã xuất bản công thức nổi tiếng nhất trên thế giới: E = mc2.

ảnh 2

Đầy đủ phụ kiện đi kèm khi bạn mua đồng xu vàng này
Do đồng tiền vàng quá bé, vì vây, để nhìn thấy được nó, bạn phải nhìn qua một hộp đựng đặc biệt được nhà sản xuất làm riêng, kết hợp với ống kính phóng đại và ánh sáng, để đảm bảo rằng bạn có thể nhìn đồng tiền vàng nhỏ nhất này trong điều kiện bảo quản tốt nhất.
 

Theo: Fox News

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ