Độc đáo trang phục hoàng gia các nước trên thế giới

10-07-2019

Ả Rập Xê Út là một trong những quốc gia Trung Đông vẫn duy trì được trang phục truyền thống của mình với áo choàng và khăn đội đầu. Tuy nhiên những bộ trang phục này cũng được cách tân với quần âu và áo sơ mi cùng giầy tây.

Gia đình Hoàng gia Brunei có trang phục đón năm mới kết hợp giữa truyền thống và hiện đại với Vua sử dụng áo sơ-mi và quần âu trong khi đó Hoàng hậu sử dụng trang phục truyền thống với khăn chùm đầu. Nguồn ảnh: MNN.

Swaziland là một quốc gia nằm giữa Nam Phi và Mozambique, gia đình hoàng gia của Swaziland có trang phục truyền thống được cách tân khá lịch sự và hiện đại. Nguồn ảnh: MNN.

Ả Rập Xê-út là một trong những quốc gia Trung Đông vẫn duy trì được trang phục truyền thống của mình với áo choàng và khăn đội đầu. Tuy nhiên những bộ trang phục này cũng được cách tân với quần âu và áo sơ mi cùng giầy tây. Nguồn ảnh: MNN.

Bhutan - quốc gia hạnh phúc nhất thế giới cũng vẫn duy trì được bộ trang phục truyền thống của mình trong những dịp trọng đại, đặc biệt là với nữ giới. Trong ảnh, có thể thấy Quốc vương Bhutan mặc trang phục truyền thống kết hợp với giầy âu trong khi hoàng hậu vẫn mặc nguyên bộ trang phục truyền thống dành cho nữ giới nước này. Nguồn ảnh: MNN.

Bahrain, một quốc gia nhỏ bé nằm ở Vịnh Ba Tư tới nay vẫn duy trì được trang phục truyền thống của mình. Bộ trang phục được Hoàng gia Bahrain sử dụng trong các dịp trọng đại như năm mới có phần khá tương đồng với bộ trang phục truyền thống của Ả Rập Xê Út. Nguồn ảnh: MNN.

Thân Vương quốc Liechtenstein - một quốc gia nhỏ nằm ở giữa Đức và Pháp có trang phục truyền thống được sử dụng trong các dịp quan trọng khá hiện đại và thoải mái với comple dành cho nam giới và váy lịch sự dành cho nữ. Nguồn ảnh: MNN.

Vantican - quốc gia có chính thể nhỏ bé nhất thế giới này sử dụng một bộ trang phục duy nhất cho Giáo Hoàng trong các dịp người xuất hiện trước công chúng. Trang phục cũng là một trong những thứ quan trọng, được quy định nghiêm ngặt bậc nhất để phân biệt cấp bậc trong "quốc gia" này. Nguồn ảnh: MNN.

Trang phục truyền thống của Oman tới nay vẫn được duy trì và vị Vua của quốc gia này vẫn mặc trên mình bộ trang phục duy nhất - dành cho người có quyền lực cao nhất trong đất nước này vào những dịp trọng đại hoặc khi xuất hiện trước công chúng. Nguồn ảnh: MNN.


Theo Tuấn Anh - Kiến Thức

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ