Điểm tin Kỷ lục: Đội bóng của Trung Quốc xây sân vận động lớn nhất thế giới

17-04-2020

(Kỷ lục) Sân vận động hình hoa sen là tác phẩm mới nhất của nhà thiết kế người Mỹ gốc Trung Quốc Hasan Syed, theo ý tưởng ban đầu của Chủ tịch Evergrande Xu Jiayin.

 

Thiết kế sân vận động của đội bóng Guangzhou Evergrande (Trung Quốc) nhận được nhiều lời khen và mong đợi từ truyền thông quốc tế. Nguồn: Twitter

 

Ngày 16/4 tại Quảng Châu (Trung Quốc), lễ khởi công xây dựng sân vận động của đội Guangzhou Evergrande đã diễn ra. Đây được đánh giá là sân bóng đá chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới đầu tiên ở Quảng Châu. Sân vận động Guangzhou có kinh phí xây dựng lên tới gần 1 tỷ USD. Sân được xây dựng theo tiêu chuẩn cao nhất thế giới, với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại.

Lãnh đạo của đội Guangzhou Evergrande đã lên kế hoạch xây dựng sân mới cách đây vài năm, sau khi sân cũ xuống cấp và không còn phù hợp với đội bóng Evergrande. Dù vậy, việc lựa chọn địa điểm và các vấn đề phê duyệt, kế hoạch xây dựng sân mới bị trì trệ. Sân mới của đội được xây dựng ở thành phố Quảng Châu, nằm cạnh nhà ga phía Nam. Để đảm bảo sân mới có diện mạo đẳng cấp, Guangzhou đã mời 8 kỹ sư hàng đầu đến từ Mỹ, Đức, Anh, Australia.

 

Theo thiết kế, sân vận động mới có hình elip và được lấy cảm hứng từ hoa sen - Ảnh: Sina

 

Sân mới của Guangzhou Evergrande khi hoàn thành sẽ có diện tích xây dựng lên tới 300.000 m2, với sức chứa 100.000 người, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022. Khi đó, nó sẽ vượt qua sân Camp Nou của Barca (99.354 chỗ ngồi) để trở thành sân vận động bóng đá chuyên nghiệp lớn nhất thế giới. Các cơ sở, thiết bị để xây dựng sân vận động đều đạt tiêu chuẩn hàng đầu thế giới.

Tại Chinese Super League, Shanghai Shenhua là đội bóng duy nhất có sân vận động chuyên nghiệp khi hàng ghế khán giả chỉ cách sân 10 m. Điều này khiến người hâm mộ gần gũi hơn với trận đấu, giống với các sân của nhiều đội bóng ở châu Âu.

 

Video: Football Addicts Company


Kyluc.vn (Tổng hợp)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ