Gặp gỡ Đặng Ngọc Phương Trinh - Cô sinh viên sở hữu 5 kỷ lục Siêu Trí Nhớ Việt Nam 2019

20-10-2019

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Đặng Ngọc Phương Trinh hiện đang là sinh viên năm 2 của Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP.HCM. Trong cuộc thi Siêu trí nhớ 2019 diễn ra vào ngày 20.10, Phương Trinh đã xuất sắc trở thành người đầu tiên giành 5 kỷ lục Siêu trí nhớ tại Việt Nam.

Tối ngày 20/10, tuyển thủ Đặng Ngọc Phương Trinh đã xuất sắc trở thành Quán quân của cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam 2019. Sự kiện này đã đánh dấu bước ngoặt đầu tiên đầy ấn tượng ghi dấu tài năng trẻ Việt Nam.

Cuộc thi Siêu Trí Nhớ được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, do Tổ Chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Trí nhớ Việt Nam phối hợp tổ chức. Trải qua các vòng thi, Phương Trinh đã giành được giải Vàng chung cuộc của cuộc thi với 3326 điểm cùng hàng loạt giải phụ ở 10 bộ môn thi đấu. 

Quán quân Đặng Ngọc Phương Trinh nhận cúp Vàng cho Danh hiệu Nhà vô địch.

 

Không chỉ dừng lại ở đó, Phương Trinh còn giành được 5 Kỷ lục Siêu Trí Nhớ do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập. Em đã trở thành Kỷ lục gia trẻ tuổi sở hữu nhiều Kỷ lục về bộ môn Trí nhớ nhất Việt Nam. Đó quả là kết quả đáng ngưỡng mộ và xứng đáng cho những nỗ lực của Phương Trinh trong suốt thời gian vừa qua. 

Đặng Ngọc Phương Trinh trong khoảnh khắc đăng quang.

 

Những Kỷ lục mà Phương Trinh đã giành được trong cuộc thi Siêu Trí Nhớ bao gồm: Người nghe và nhớ số nhiều nhất (Môn Nghe và Nhớ số); Người nhớ đúng nhiều sự kiện lịch sử nhất trong thời gian 5 phút (Môn Sự kiện lịch sử); Người nhớ đúng nhiều họ và tên nhất trong thời gian 5 phút (Môn Tên và gương mặt)Người nhớ đúng nhiều số nhị phân nhất trong thời gian 5 phút (Môn Số nhị phân); và Người nhớ đúng nhiều số ngẫu nhiên nhất trong thời gian 15 phút (Môn số ngẫu nhiên).

Hai chị em ruột cùng đạt được những thứ hạng cao nhất của cuộc thi: Đặng Thu Hiền - Á quân 2 (bên trái) và Đặng Ngọc Phương Trinh - Nhà vô địch (bên phải).

 

Để đạt được những thành tích kỷ lục như vừa qua quả là một điều không hề dễ dàng với Đặng Ngọc Phương Trinh. Em chia sẻ, em sinh ra và lớn lên từ một gia đình nghèo khó ở huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Trong suốt thời gian học cấp 3 Phương Trinh đã cố gắng rất nhiều để có thể đặt chân vào giảng đường đại học. Ngày em trúng tuyển vào trường Đại học Kỹ thuật TP.HCM, hành trang em mang lên thành phố là một trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ và ước mơ thoát nghèo bằng con đường tri thức, đổi đời để giúp đỡ gia đình. Chính nhờ những năm tháng cơ cực đã khiến em luôn khát khao tìm kiếm cho mình những phương pháp học tập thông minh.

Phương Trinh cho biết cơ duyên đưa em đến với cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019 là nhờ xem các nhiều chương trình Siêu trí tuệ của thế giới. Từ đó, cô gái trẻ bị cuốn hút và hứng thú tìm hiểu về bộ môn thể thao trí tuệ này. "Trong chương trình này có rất nhiều nhà vô địch của Siêu Trí Nhớ tham gia và sau khi xem thì em cảm thấy rất hứng thú và có niềm đam mê đối với Siêu Trí Nhớ. Từ đó em quyết định bắt đầu đọc sách và luyện tập bộ môn này." - Em nói.

Ngay sau đó, Trinh bắt đầu tìm hiểu và học theo những bài học online từ TS. Nguyễn Phùng Phong và thầy Jonh Graham. Trinh nói: "Em thấy lớp học của thầy Nguyễn Phùng Phong rất hay và thú vị/. Thông qua các khóa học em đã thu được rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức hay về siêu trí nhớ."

Phương Trinh nhận huy chương và Bằng xác lập Kỷ lục của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Trước những kết quả đã đạt được, em cho biết mình cảm thấy rất may mắn và vinh dự. Đồng thời, em cũng bất ngờ bởi lĩnh vực Siêu Trí nhớ ở Việt Nam có rất nhiều cao thủ. Em bật mí nhờ học hỏi từ những vận động viên đi trước thông qua việc đọc những bài phỏng vấn của họ rồi rút ra những kinh nghiệm cho bản thân chính là bí quyết giúp em tỏa sáng hôm nay.

Bên cạnh đó, Phương Trinh cũng gửi lời nhắn đến các bạn trẻ, từ những bạn nhỏ đang ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên cho đến những anh chị đã có công việc ổn định hãy tìm hiểu về bộ môn siêu trí nhớ này bởi vì nó giúp ích được rất nhiều trong công việc, học tập và cuộc sống."Em mong mọi ng hãy tìm hiểu về các kỹ thuật siêu trí nhớ, vì các kỹ thuật siêu trí nhớ sẽ giúp ích được rất nhiều cho công việc học tập cũng như trong cuộc sống của chúng ta."

Về định hướng phát triển bản thân trong tương lai, Phương Trinh khẳng định sẽ tiếp tục cố gắng rèn luyện để giành được kết quả tốt nhất trong cuộc thi Vô địch Trí nhớ châu Á 2019 diễn ra tại Malaysia vào ngày 25 - 28/10/2019, và cuộc thi Vô địch Trí nhớ Thế Giới 2019 do Trung Quốc đăng cai tổ chức tại Vũ Hán vào tháng 12/2019.


Nhóm Biên Tập The Sisters - Vietkings

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ