Facebook là điểm thực tập đáng mơ ước nhất của giới trẻ toàn thế giới

24-05-2019

Với mức lương thực tập sinh lên đến 8.000 USD/tháng, Facebook thực sự trở thành điểm thực tập đáng mơ ước nhất của các bạn trẻ toàn thế giới khi đứng đầu bảng xếp hạng công ty trả lương cao nhất cho thực tập sinh tại Mỹ, theo Glassdoor.

my facebook dan dau danh sach nhung noi tra luong cao nhat cho thuc tap sinh
Sinh viên quốc tế thực tập t���i Facebook. (Nguồn: Today show)

Glassdoor - trang web uy tín hàng đầu thế giới về tư vấn việc làm đã xem xét mức lương cơ sở được cung cấp bởi thực tập sinh từ tháng 3/2018 - 2/2019 để đưa ra bảng xếp hạng mới nhất về mức lương dành cho các thực tập sinh.

Theo đó, những "ông lớn công nghệ" luôn trong top đầu trong danh sách trả lương cho nhất cho thực tập sinh.

Nhóm công ty công nghệ như Facebook, Uber, Google và Salesforce trả lương cho thực tập sinh hậu hĩnh nhất, chiếm 44% danh sách top 25.

Theo sát là các công ty tài chính và tư vấn như KPMG, Deloitte, Goldman Sachs. Các ngành công nghiệp khác như hàng không vũ trụ, truyền thông và công nghệ sinh học cũng góp mặt với các đại diện là Boeing, Bloomberg LP và Genentech.

"Đây là thời điểm tuyệt vời để sinh viên đại học và tân cử nhân gia nhập lực lượng lao động, bởi thị trường việc làm đang cạnh tranh", Amanda Stansell, nhà nghiên cứu kinh tế của Glassdoor chia sẻ.

Thực tế cho thấy, không chỉ là người đi làm, mà ngay cả sinh viên thực tập tại một số công ty liên quan đến công nghệ, kỹ thuật và tài chính luôn nhận được mức lương, mức thù lao khổng lồ.


Theo Dân Trí

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ