Google Classroom đã cải tiến tính năng để học sinh có thể học trong điều kiện không có Internet

27-02-2021

(kyluc.vn - Worldkingstimes.world) Google thực hiện cập nhật lớn cho hàng loạt sản phẩm giáo dục. Trong đó, ứng dụng Android Classroom có thể hoạt động ngoại tuyến hoặc với các kết nối không liên tục.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tại Việt Nam hiện nay, nhiều tỉnh thành, trường đại học, cao đẳng cho sinh viên nghỉ học tập trung đến cuối tháng 2, chuyển sang dạy học trực tuyến (online).

Với ứng dụng Android Classroom mới này, học sinh - sinh viên sẽ có thể bắt đầu công việc ngoại tuyến, xem lại bài tập của mình, mở tệp đính kèm trên drive và viết bài tập trong google tài liệu - tất cả đều không cần kết nối Internet.

Kết nối Internet yếu có thể khiến việc dạy và học từ xa trở nên khó khăn hơn - đặc biệt là khi phát trực tuyến video. Google đang cải tiến Google Meet để hoạt động tốt hơn trong điều kiện băng thông thấp, và sẽ ra mắt trong những tháng tới.

Các tính năng bảo mật, tương tác của học sinh - sinh viên, tăng chất lượng hình ảnh, chấm điểm trên di động… cũng được nâng cấp.

Phiên bản miễn phí Google Workplace for Education Fundamentals với nhiều tính năng mới và miễn phí dung lượng lên đến 100TB (đủ dung lượng cho 100 triệu tài liệu, 8 triệu bài thuyết trình, hay 400.000 giờ video).

Theo Google, hiện có hơn 170 triệu sinh viên và nhà giáo dục đang sử dụng Google Workspace for Education trên toàn thế giới.

Những cập nhật mới với ba mục tiêu chính: tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo ngành giáo dục mang đến sự đổi mới cho trường học phù hợp theo từng nhu cầu, tăng cường năng lực giảng dạy cho giáo viên, và trang bị cho học sinh, sinh viên những công cụ và kỹ năng của việc học tập.

Theo Worldkingstimes.world


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ