Hình cắt giấy ngộ nghĩnh ở những điểm du lịch

02-04-2018

Dưới bàn tay tài hoa và óc sáng tạo của một nghệ sĩ cắt giấy, những điểm đến nổi tiếng trở nên hài hước, ngộ nghĩnh.

McCor được cộng đồng biết tới từ năm 2015 khi anh đăng lên mạng xã hội của mình những hình cắt giấy tại điểm đến nổi tiếng trong chuyến du lịch của mình.

Từ đó đến nay, óc sáng tạo không có giới hạn của McCor giúp anh tạo thêm nhiều tác phẩm cắt giấy đẹp mắt khiến nhiều người thích thú.
 

 


Dưới đôi tay tài hoa và sáng tạo thẩm mĩ của McCor, nhưng điểm đến nổi tiếng, những đồ vật vô tri như được thổi luồng sinh khí mới, ngộ nghĩnh, độc đáo và hài hước hơn.

Những tác phẩm cắt giấy đầu tiên được anh thực hiện tại London.
 

 


Nghệ sĩ 31 tuổi chia sẻ rằng ý tưởng xuất hiện vào một ngày nọ khi anh thấy mình dù sống ở thành phố này khá lâu nhưng chỉ mới khám phá khu vực giữa nhà ở và công ty.

"Một buổi tối khi đến thăm Big Ben, tôi nhìn thấy cùng lúc có mấy nhiếp ảnh gia đang tác nghiệp ở đó. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều chụp cùng một bức ảnh. Thay vì giống họ, tôi thấy mình nên tạo sự khác biệt".

Sau đó, McCor dành nhiều giờ nghiên cứu các điểm đến để tìm cách sáng tạo phù hợp.

Mỗi hình cắt giấy McCor mất khoảng 20 phút để hoàn thành.
 

 


Anh nói: "Tuy chủ yếu chụp cùng hình cắt giấy sẵn nhưng tôi vẫn mang theo các dụng cụ cần thiết. Trong trường hợp cảm hứng sáng tạo xuất hiện ngay khi đó, tôi sẽ vào quán cà phê và cắt một bản giấy mới".
 

 


Đối với McCor, việc cắt giấy không chỉ là sở thích mà anh coi đó như "phương thức Thiền" của mình. "Khi cắt giấy, tôi dồn tất cả tâm trí của mình vào các chi tiết, do đó tinh thần cảm thấy vô ưu".

Những bức hình của anh không còn giới hạn ở Anh mà ở khắp thế giới.
 

 


Instagram của McCor có hơn 500.000 người theo dõi, nhưng anh vẫn muốn mọi người gọi là nhiếp ảnh gia hơn là nghệ sĩ cắt giấy.
 

 


"Bạn không biết đâu, có người gọi tôi là "kẻ phá hoại" khi hình cắt giấy khiến họ nhìn những biểu tượng ấy theo góc khác. Có lẽ họ thấy nó thiếu nghiêm túc!".
 

 

 

 


Nhưng dù thế nào, những hình ảnh cắt giấy tại những công trình này cũng mang lại cho người xem cảm giác vui vẻ, thoải mái.

Theo Tuổi Trẻ

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ