Hội nghị Ban chấp hành Hội Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 3, nhiệm kỳ I (2013-2018)

26-04-2019

KYLUC.VN - Vào chiều ngày 25/4, Hội nghị Ban chấp hành Hội Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 3, nhiệm kỳ I (2013-2018) được tổ chức tại Liberty Central (Tp. HCM). Các thành viên ban chấp hành đã thông qua các báo cáo tổng kết, kiểm điểm và thảo luận cho các mục tiêu, định hướng sắp tới của Hội.

Toàn cảnh Hội nghị Ban chấp hành Hội Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 3, nhiệm kỳ I (2013-2018). Ảnh: Benjamin Kang | Vietkings

 

Hội nghị Ban chấp hành được diễn ra với sự chủ trì của TS. Thang Văn Phúc, Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam.

Tại hội nghị, ông Dương Duy Lâm Viên, Tổng thư ký Hội Kỷ lục gia Việt Nam, đã trình bày khái quát Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động Hội nhiệm kỳ I (2013-2018) và phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ II (2019-2024).

Theo đó, Hộ Kỷ lục gia Việt Nam hiện nay có tổng số 853 hội viên và 4 tổ chức trực thuộc gồm: Viện Kỷ lục Việt Nam, Viện Nghiên cứu, Phát triển và Quảng bá Võ học Việt Nam, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Bách niên Trường thọ và Viện Sáng tạo độc bản Việt Nam. Ngoài ra, Hội bao gồm 1 văn phòng đại diện tại Hà Nội.

Tính đến tháng 12/2018, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập được 2.228 Kỷ lục Việt Nam tại 63 tỉnh thành trong cả nước ở tất cả các lĩnh vực với định hướng theo 3 tiêu chí Nội dung, Sáng tạo và Chuyện lạ, độc đáo. Tổ chức cũng đã xác lập thành công cho 9 Kỷ lục Đông Dương, 48 Kỷ lục Châu Á và 28 Kỷ lục Thế giới.

Ông Dương Duy Lâm Viên, Tổng thư ký Hội Kỷ lục gia Việt Nam, điều phối hội nghị. Ảnh: Benjamin Kang | Vietkings.

 

Tại hội nghị, đại diện 4 tổ chức trực thuộc Hội Kỷ lục gia Việt Nam cũng đã trình bài các kết quả đạt được, định hướng phát triển và những khó khăn trong hoạt động.

Trong định hướng, Hội Kỷ lục gia Việt Nam tiếp tục kiện toàn công tác nhân sự, hoàn thiện quy chế hoạt động, mở rộng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế và kỹ thuật số hóa nội dung và hoạt động.

Hoàn thiện về tiêu chí cho xác lập kỷ lục

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp tại Hội nghị. Ảnh: Benjamin Kang | Vietkings

 

Tham dự Hội nghị, TS. Lê Doãn Hợp, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam, đã nêu ra những ưu và khuyết điểm trong hoạt động của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và đề ra một số phương hướng mới. Theo ông, trong việc xác lập giá trị kỷ lục cần hạn chế các Kỷ lục liên quan đến gỗ hoặc có nguồn gốc bất minh nhằm hạn chế các xung đột trong hệ thống xác lập kỷ lục tại Việt Nam; việc xác lập kỷ lục cần chú trọng hơn vào các giá trị mang tính lịch sử, nhân văn, văn hóa; cần trẻ hóa đội ngũ ban chấp hành trong nhiệm kỳ mới.

Trong buổi phát biểu và trao đổi thảo luận về báo cáo và phương hướng hoạt động của hội có sự đóng góp ý kiến của các đại biểu khác như: TṢ Trần Chiến Thắng, Phó Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam; TS. Phạm Đình Phong, Viện trưởng Viện Nghiên cứu, Phát triển và Quảng bá Võ học Việt Nam; Bác sĩ Nguyễn Quang Xáng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Kỷ lục gia, nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần tham gia thảo luận tại Hội nghị. Ảnh: Benjamin Kang | Vietkings

 

Hội nghị cũng thông qua Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ II (2019-2024), Danh sách dự kiến Ban chấp hành Hội trong nhiệm kỳ mới và Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành.


Benjamin Kang - Vietkings (Kyluc.vn)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ