Huaphan (Lào), điểm đến ngắm đào rừng trong mùa lạnh

15-01-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Để đáp ứng xu hướng ngày càng lớn của du khách đón đợt rét đầu mùa bằng việc chiêm ngưỡng đào rừng nở rộ dịp cuối năm, chính quyền tỉnh Huaphan thông báo sẽ tổ chức Hội hoa đào vào giữa tháng 1.

Theo Phó Giám đốc Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch Huaphan, bà Kongmanyl Buathavong, sự kiện bao gồm một cuộc thi người đẹp hoa đào, tổ chức các đoàn thưởng lãm hoa đào rừng nở tại huyện Xamneua, hoa anh đào Nhật Bản tại huyện Viengxay… cùng nhiều hoạt động tham quan du lịch bên lề nhằm thúc đẩy thu hút du khách nhiều hơn.

Trong một tuần qua, lượng du khách đổ về bản Huay-uang, cách Xamneua 8km, thủ phủ tỉnh Huaphan nhiều để ngắm đợt hoa đào rừng nở rộ trong thời tiết lạnh đầu mùa.

Ngoài nổi tiếng với các đặc sản gạo nếp Kaynoi, chẻo Pà Bậm cho đến các địa danh lịch sử, những lễ hội độc đáo của cộng đồng người dân tộc Thái. Tỉnh Huaphan cũng thu hút du khách với rất nhiều điểm du lịch tự nhiên, đặc biệt là các thác nước hoang sơ, như Thác nước Sả lơi, thác Tạt lun và Phả vang, động Tham Hang, suối nước nóng Hiam và dòng Nậm Mương hay ngọn núi Pha Thee hùng vĩ.

Huaphan là địa phương quê hương của cộng đồng dân tộc Thái đỏ với nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc. Ngoài ra hàng năm, tại đây cũng tổ chức nhiều lễ hội quy mô lớn như Sau Lak Meung, hội đua thuyền.

Theo số liệu thống kê, năm 2018 có 70.550 khách du lịch cả trong và ngoài nước đến Huaphan. Tỉnh có tổng cộng 133 điểm du lịch chính thức, trong đó có 43 điểm du lịch tự nhiên, 28 điểm du lịch văn hóa và 62 điểm du lịch lịch sử.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ