Khách sạn JW Marriott liệu có lập kỷ lục 2 lần phục vụ 2 đời Tổng thống Mỹ

20-02-2019

Chiều 19/2, một nhóm mật vụ của Mỹ đến Việt Nam tiền trạm tại khách sạn Marriott, nơi có thể là điểm trú chân của Tổng thống Trump khi tới Hà Nội dự hội nghị Mỹ - Triều sắp tới.

 
Khách sạn JW Marriott liệu có lập kỷ lục 2 lần phục vụ 2 đời Tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Nhóm người được cho là mật vụ của Mỹ có mặt tại sảnh chính của khách sạn JW Mariott ở Hà Nội vào trưa ngày 19/2

Theo đó, một đoàn khoảng chục người từ phái đoàn Mỹ đã có mặt tại sảnh chính của khách sạn JW Mariott ở Hà Nội vào trưa ngày 19/2. Đại diện truyền thông của đại sứ quán Mỹ không xác nhận cũng như không bác bỏ thông tin đây có phải là nhóm mật vụ có đang tiền trạm an ninh cho chuyến đi sắp tới của Tổng thống Trump tại hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Như thường lệ, các đặc vụ của Cơ quan Mật vụ Mỹ luôn đến những nơi tổng thống sắp công du từ rất sớm, có khi trước cả vài tháng, để tiền trạm và chuẩn bị về mặt an ninh, hậu cần cho chuyến thăm.

Họ luôn khảo sát kỹ các khách sạn, bao gồm kiểm tra lý lịch toàn bộ nhân viên, dọn trống ít nhất 3 tầng trong khách sạn và và kiểm tra mọi thiết bị điện tử ở những nơi tổng thống sẽ đến và nghỉ lại để chống nghe lén…

Nếu tại Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này, Tổng thống Trump quyết định lựa chọn khách sạn JW Marriott thì đây là lần thứ 2 cơ sở lưu trú này được đón tiếp và phục vụ ông chủ của tòa bạch ốc của nước Mỹ.

Khách sạn JW Marriott liệu có lập kỷ lục 2 lần phục vụ 2 đời Tổng thống Mỹ - Ảnh 2.

 

Khách sạn JW Marriott liệu có lập kỷ lục 2 lần phục vụ 2 đời Tổng thống Mỹ - Ảnh 3.

Khách sạn JW Marriott nằm trong tổ hợp Trung tâm hội nghị Quốc gia

Trước đó, của khách sạn JW Mariott đã vinh dự được Tổng thống da màu đầu tiên của nước mỹ, ông Obama nghỉ lại trong đợt thăm Việt Nam từ ngày 23-25/5/2016.

Khách sạn JW Marriott Hanoi là khách sạn Quốc tế 5 sao thuộc tập đoàn Marriott International, được thiết kế bởi Carlos Zapata theo hình tượng con rồng – biểu tượng của Việt Nam.

Khách sạn JW Marriott liệu có lập kỷ lục 2 lần phục vụ 2 đời Tổng thống Mỹ - Ảnh 4.
Khách sạn JW Marriott liệu có lập kỷ lục 2 lần phục vụ 2 đời Tổng thống Mỹ - Ảnh 5.

JW Marriott Hanoi được xây dựng chủ yếu bằng chất liệu kính và gỗ, tạo nên sự ấm áp và sang trọng, đồng thời làm cho khách sạn thêm nổi bật vì nghiêng bóng bên hồ nước, hài hoà và trộn lẫn với cảnh quan thiên nhiên của toàn khu.

Khách sạn JW Marriott liệu có lập kỷ lục 2 lần phục vụ 2 đời Tổng thống Mỹ - Ảnh 6.

Khách sạn JW Marriott Hanoi được xây dựng theo kết cấu đường cong xoắn ốc, nằm trên diện tích đất 6,3 ha, hướng về phía mặt hồ nước, biểu hiện cho sự hưng thịnh trước đất trời rộng mở, kết hợp với khoảng sân vườn bên trong đầy màu xanh mát của thiên nhiên đã tạo nên một dáng vẻ thanh thoát. Lối vào chính băng qua tầng 2 của sân trong được hình thành bởi hai tấm sàn song song, nối liền qua một chiếc cầu. Chỗ đậu xe của khách tách biệt khỏi sân phía bên trong. Chỗ đậu xe khách VIP được thiết kế ngay trong sân, liền kề một trung tâm mua sắm cao cấp.

Khách sạn JW Marriott liệu có lập kỷ lục 2 lần phục vụ 2 đời Tổng thống Mỹ - Ảnh 7.
Khách sạn JW Marriott liệu có lập kỷ lục 2 lần phục vụ 2 đời Tổng thống Mỹ - Ảnh 8.
Khách sạn JW Marriott liệu có lập kỷ lục 2 lần phục vụ 2 đời Tổng thống Mỹ - Ảnh 9.

JW Marriott có phòng Tổng thống nằm ở cuối hành lang tầng 5 (tầng thứ 2 từ trên xuống). Đây là vị trí đầu rồng lý tưởng nhất trong khách sạn.

 

Khách sạn JW Marriott liệu có lập kỷ lục 2 lần phục vụ 2 đời Tổng thống Mỹ - Ảnh 10.

 

Khách sạn JW Marriott liệu có lập kỷ lục 2 lần phục vụ 2 đời Tổng thống Mỹ - Ảnh 11.

 

Khách sạn JW Marriott liệu có lập kỷ lục 2 lần phục vụ 2 đời Tổng thống Mỹ - Ảnh 12.

Khách sạnh JW Marriott với 9 tầng, có 450 phòng. Khách sạn 5 sao JW Marriott Hanoi từng nhận giải "Khách sạn có thiết kế và xây dựng đẹp nhất" khu vực châu Á - Thái Bình Dương (The Best New Hotel Construction and Design).

 
 

Theo Thành Trung (Th) / Tổ Quốc

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ