Biến tài nguyên thành giá trị: Lần đầu tiên Hội ngộ Kỷ lục gia kết hợp cùng các hoạt động tham quan du lịch

29-06-2019

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Ngày 28/06/2019, tại khu du lịch Happyland (xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã diễn ra chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam (Lần thứ 38 - Năm 2019) – Chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với chủ đề “Hiếu Nghĩa Đoàn Viên”. Sự kiện này cũng đánh dấu lần đầu tiên có sự kết hợp giữa các giá trị kỷ lục cùng hoạt động du lịch tại Việt Nam.

Sự kiện diễn ra Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ phối hợp các Viện thành viên (Gồm Viện Ứng dụng Sức khỏe Bách Niên Trường Thọ - Richs Vietnam và Viện Việt Nam Bách nghệ Thực hành - Smentor), khu phức hợp giải trí Khang Thông HappyLand, Long An.

Tại chương trình, các đôi tham dự sẽ cùng tham gia các hoạt động để xác lập Kỷ lục Thế giới "Tấm thiệp bằng kính cường lực lưu giữ các lời chúc về tình yêu và hạnh phúc gia đình nhiều nhất thế giới đến từ những người tham gia tại Việt Nam", tham quan HappyLand cùng với những nét văn hóa đặc sắc ba miền, trực tiếp theo dõi phần biểu diễn đặc sắc của các Kỷ lục gia Thế giới và Việt Nam cùng nhiều hoạt động ý nghĩa như trồng 1.000 cây xanh, ném dải lụa đỏ lên cây ước nguyện về hạnh phúc, thả cá... 

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một sự kiện triển khai các nội dung kỷ lục kết hợp với hoạt động tham quan du lịch. Hầu hết nội dung hoạt động tại đây đều được các cá nhân, đơn vị kỷ lục gia Việt Nam và thế giới trình diễn.

Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động ý nghĩa tại chương trình:

Kỷ lục gia Hồ Đại Phước, Nhà sử học Dương Trung Quốc, Võ sư Phạm Đình Phong tham gia lễ trồng 1000 cây xanh.

Khách mời tham dự lễ trồng 1000 cây xanh và gắn tên của mỗi cặp đôi tại khu vực Trường thọ Bách niên viên.

Nhà sử học, Kỷ lục gia Nguyễn Nhã tự tay viết lời chúc mừng và đính lời chúc lên Tấm thiệp kính cường lực tại Happyland Long An.

Nhiều cặp đôi khác đã cùng nhau viết lời chúc cho tình yêu và hạnh phúc gia đình gắn lên tấm thiệp bằng kính cường lực mang nhiều thông điệp tình yêu và hạnh phúc gia đình nhất thế giới.

 

Tiết mục đồng diễn Yoga - Sen vàng Việt Nam với  sự điều hành của TT. Thích Huệ Đăng, Đà Lạt. 

Tiết mục đồng diễn võ nhạc Taewondo Việt Nam. 

Không gian Đại lễ Bách niên trường thọ sôi động với màn công diễn của Đội nhạc kèn Võ Thành Trang (Quận Tân Phú). 

Khách mời, khách tham quan thích thú với màn biểu diễn đi cà kheo trong khu Happyland Long An. 

Nghệ sĩ, Kỷ lục gia Mai Đình Tới biểu diễn tại sự kiện.

Ảo thuật gia, Kỷ lục gia Nguyễn Phương. 

Kỷ lục gia Quang Hiển biểu diễn những màn công phu đặc sắc và táo bạo trong Hội ngộ.

Biểu diễn Tứ lân nam nữ thả liễng trên mai hoa thung - Đoàn Lân sư Rồng Tú Anh Đường. 

Chương trình ngoài việc mang tới những màn biểu diễn hấp dẫn, ấn tượng của các kỷ lục gia, giúp lan tỏa ý nghĩa về ngày gia đình Việt Nam 28/06 đến mọi người thì đây còn là dấu mốc quan trọng mở ra cơ hội hợp tác phát triển, đem các giá trị kỷ lục phục vụ đông đảo mọi người. Sự kiện góp phần đem các giá trị kỷ lục đến gần công chúng, tạo điểm nhấn độc đáo mới cho điểm du lịch HappyLand nói riêng và du lịch tỉnh Long An nói chung. 

Sự kết hợp giữa các giá trị kỷ lục từ các cá nhân, đơn vị sở hữu kỷ lục cùng với các hoạt động du lịch địa phương, khu vực là một điểm nhấn quan trọng, bước đầu thực tế hóa sự thành công của các kỷ lục gia trong việc hướng đến mục tiêu biến tiềm năng thành giá trị từ các kỷ lục trong nhiều lĩnh vực.

 


Tin, Ảnh: VietKings

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ