Mê mẩn top động vật quý hiếm nhất hành tinh

27-05-2019

Do mất môi trường sống, biến đổi khí hậu, bị săn giết quá nhiều, những loài động vật quý hiếm này đều nằm trong danh sách nguy cấp, đứng trên bờ vực tuyệt chủng, cần được bảo vệ gắt gao.

 

Trong ảnh là hai con gấu trúc đỏ mới sinh tại thành phố Birmingham, Mỹ. Gấu trúc đỏ là một trong những loài động vật quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng. Chỉ có ít hơn 2.500 con gấu trúc đỏ trưởng thành còn lại trên thế giới. Ở Trung Quốc, gấu trúc đỏ sống trong rừng tre. Mặc dù gấu trúc đỏ và gấu trúc khổng lồ sống cùng nhau, chúng là hai loại động vật khác nhau.

Khỉ Uakari, một loài khỉ cực hiếm, chỉ được tìm thấy ở vùng rừng nhiệt đới Amazon.

Trong ảnh là một trong bốn con vịt con cánh trắng, loài vịt hiếm nhất trên thế giới được sinh ra tại Sở thú Chester, Anh.

Ếch thủy tinh quý hiếm trong khu rừng nhiệt đới Costa Rica.

Chồn chân đen ở bang Utah, Mỹ. Chúng bị liệt vào danh sách cực kỳ nguy cấp khi số lượng loài chỉ còn vài chục cá thể. May mắn thay, nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhà khoa học, hiện số lượng loài đang dần tăng lên.

Một con đười ươi mồ côi leo trèo lên dây tại Trung tâm cứu hộ động vật quốc tế ở Tây Kalimantan, Indonesia.

Một con sên biển quý hiếm ở Bali, Indonesia. Chúng còn được gọi là sên biển cừu lá bởi vẻ ngoài siêu cấp đáng yêu và độc đáo của mình.

Bướm cánh thủy tinh ở Sheffield, một loài bướm rất hiếm thấy, sở hữu đôi cánh trong suốt, giúp chúng gần như hòa nhập hoàn toàn vào môi trường xung quanh.

Một sinh vật biển lạ lùng và độc đáo dưới đáy biển.

Khỉ Aye-aye hay khỉ chỉ hầu thực chất là một loài vượn cáo có nguồn gốc từ quần đảo Madagascar. Chúng đã từng suýt tuyệt chủng bởi mang tiếng là xui xẻo. Hiện, khỉ Aye-aye đang được bảo tồn gắt gao.

Tê giác là một trong những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới. Chúng bị săn giết để lấy sừng. Hiện nhiều loài tê giác đang được bảo tồn gắt gao nhưng vẫn không tránh được những kẻ săn trộm khát tiền.

Chim mỏ sừng quý hiếm, gần như tuyệt chủng do nạn săn bắn của con người ở tỉnh Aceh, Indonesia.

Voọc chà vá chân đỏ tại Trung tâm cứu hộ linh trưởng Việt Nam đang bị đe dọa và gần như tất cả các loài linh trưởng Việt Nam đều có nguy cơ tương tự.

Chuột túi cát đen Thylogale brunii tại sở thú Chester, Anh, đây là một trong những loài chuột túi quý hiếm nhất thế giới.


Theo Kiều Dụ (Theo CNT) - Báo Kiến thức

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ