Mỗi ngày một phát minh (43): Kuri - Robot nhà đáng yêu

09-07-2018

(Kỷ lục - VietKings) Kuri được thiết kế để tự chủ điều hướng ngôi nhà, tìm hiểu theo thời gian, tự động ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt, phát lại nh��c, audiobook và podcast, và thường là một người bạn chung quanh nhà.

 

 

Có mộtxXu hướng mới nổi trong robot và cách thức robot thấm nhuần vào nhiều khía cạnh của xã hội.

Kuri ban đầu được công bố gần một năm trước tại hội chợ điện tử tiêu dùng ở Las Vegas năm 2016, và nó được liên tục nhận được thông minh hóa hơn với bản cập nhật thường xuyên từ các rô-bốt học tại Mayfield.

 

 

 

 

 

Người tạo ra Kuri là Mayfield Robotics, một công ty khởi nghiệp thuộc sở hữu của Bosch. Trng trong tương lai, Kuri sẽ trở thành một nhà quay phim lưu động.

Kuri có khả năng điều hướng ngôi nhà mà không hành động như một thằng ngốc. Để tránh chướng ngại vật, nó lập bản đồ thế giới bằng laser, giống như một chiếc xe tự lái. Robot nhỏ có cảm biến cảm ứng, khả năng giao tiếp thông qua loa tích hợp, micrô và thiết bị truyền động cử chỉ, cử chỉ tránh va chạm và bánh xe có thể xử lý phòng qua lại từ phòng này sang phòng khác , cũng như nhiều loại sàn và thảm.

 

 

Robot nhà đáng yêu Kuri

Kuri được thiết kế để tự chủ điều hướng ngôi nhà, tìm hiểu theo thời gian, tự động ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt, phát lại nhạc, audiobook và podcast, và thường là một người bạn chung quanh nhà. 

Kuri cũng đi kèm với máy dò chuyển động và camera phía sau một mắt không chỉ có thể được sử dụng để chụp ảnh mà còn quay video như một phần của việc giám sát tại nhà khi bạn không ở đó


Theo Khang Nguyễn - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ