Mù Cang Chải lọt Top 30 điểm đến đẹp nhất thế giới

20-04-2018

Trong số 30 điểm đến đẹp nhất thế giới do tạp chí Harpers Bazaar bình chọn, có Venice (Italia); Great Ocean Road (Australia) với 12 tảng đá Apostle; di sản thế giới Machu Picchu (Peru); Mù Cang Chải (Việt Nam); thiên đường Bora-Bora (Polynesia) với đầm phá xanh ngọc, các rặng san hô,...; đảo Oia, Santorini (Hy Lạp), Tamil Nadu (Ấn Độ),....

Nhà thờ St.Basil ở Mát-xcơ-va

 

Nhà thờ St.Basil ở Mát-xcơ-va, Nga: do Hoàng đế Ivan hoàn thành vào thế kỷ 16. Nhà thờ đẹp tới mức vị vua độc đoán đã cho chọc mù mắt kiến trúc sư để ông không thể chế tác thêm một tác phẩm nào kỳ diệu như thế nữa.

 

Mù Cang Chải

 

Mù Cang Chải, Việt Nam: Đi giữa những thửa ruộng bậc thang và các dòng suối nhỏ uốn lượn, bạn ngỡ như mình đang sống trong một câu chuyện cổ tích.

 

Công viên Quốc gia Banff (Canada)
 

 

Các hồ băng ở Công viên Quốc gia Banff (Canada) có màu nước trong xanh như ngọc.

 

Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ

 

Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ là nơi từ các dòng suối nóng trắng như tuyết, bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Denizli. Đây còn là quê hương của thành cổ spa Hierapolis thời đế chế La Mã nơi bạn có thể ngâm mình như một vị hoàng đế.

 

Thành cổ Bagan (Myanmar)

 

Thành cổ Bagan (Myanmar) gồm hàng nghìn tòa tháp và đền thờ Phật, nơi bạn có thể đi khinh khí cầu để ngắm toàn cảnh “vương quốc” khi mặt trời mọc.

 

Công viên Quốc gia Torres del Paine, Chile.

 

Khung cảnh hồ nước, núi non thần tiên ở Công viên Quốc gia Torres del Paine, Chile.

 

Núi cầu vồng ở Đan Hà Trương Dịch, Trung Quốc

 

Công viên địa chất Đan Hà Trương Dịch (Trung Quốc) gồm các “ngọn núi cầu vồng” kỳ ảo được tạo nên bởi các lớp trầm tích khoáng chất.

 

 

  Khung cảnh lãng mạn ở Venice, Italia. Bạn có thể xuôi dòng kênh và những chiếc cầu mái vòm thơ mộng.

   

   

  Great Ocean Road (Australia) với 12 tảng đá Apostle nổi tiếng. Bạn cũng có thể ngắm nhìn những chú gấu túi koala bé nhỏ ở Công viên Quốc gia Great Ottoway và thưởng ngoạn thị trấn ven biển Lorne.

   

   

  Di sản thế giới Machu Picchu (Peru). Thành phố bậc thang cổ đại bao quanh sườn núi có kiến trúc thật đáng kinh ngạc khiến bạn như nín thở trước sự vĩ đại và tráng lệ của nó.

   

   

  Mùa anh đào nở ở Nhật Bản là khoảng thời gian lãng mạn cho các cặp đôi vào mùa xuân.

   

   

  Nằm ở chân dãy núi Atlas, Marrakesh (Morocco) gần như không thay đổi kể từ thời trung cổ. Bạn có thể lang thang những hành lang mê cung để khám phá sự kỳ bí của thành phố cổ: từ các phiên chợ, cung điện cho tới các khu vườn.

   

   

  Thiên đường Bora-Bora (Polynesia) với đầm phá xanh ngọc, các rặng san hô,...

   

  Đảo Oia, Santorini (Hy Lạp)

   

   

  Tamil Nadu nằm ở phía bắc Ấn Độ là nơi hội tụ phần lớn các đền thờ Hindu, trong đó có ngôi đền lộng lẫy Sri Ranganathaswamy và tổ hợp Đền Meenakshi, rộng tới mức có thể coi như một thành phố nhỏ.

   

   

  Tử Cấm Thành, cung điện của các Hoàng đế Trung Hoa trong vòng 5 thế kỷ và là biểu tượng vẻ đẹp kiến trúc Trung Hoa cổ đại.


  Theo LiLy (Nguồn Harpers Bazaar) / Sức Khoẻ Đời Sống

   

  Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
  Pepsi
  Tổ chức Kỷ lục Châu Á
  Viện Top Thế giới
  Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
  Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ