Nét độc đáo chợ nổi Cái Răng - Cần Thơ

25-06-2019

Chợ nổi Cái Răng – một trong những khu chợ đông đúc ở Đồng bằng sông Cửu Long. Bạn sẽ có cảm giác thích thú choáng ngợp khi đắm mình trong không khí buôn bán sôi nổi chân chất của người dân miền sông nước…

Có thơ rằng:
Chợ đã nổi từ nửa đêm về sáng
Ta vẫn chìm từ giữa bữa hoàng hôn
Em treo bẹo Cái Răng Ba Láng
Ta thương hồ Vàm Xáng Cần Thơ.

Cổng chợ là chiếc cầu vắt ngang sông Cần Thơ

Cần Thơ là một thành phố thơ mộng nằm ở bên hữu ngạn của sông Hậu, thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Nét độc đáo của tự nhiên và cả kiến trúc đô thị Cần Thơ nằm ở mạng lưới kênh rạch của nó. Kênh rạch cũng là "đường phố" nơi đây, mang lại vẻ đẹp đặc trưng cho đô thị lớn từng được mệnh danh là Tây Đô. Cần Thơ có vẻ đẹp bình dị và nên thơ của vùng làng quê sông nước, với dân cư tập trung đông đúc và những làng xóm hiền hòa, trù phú núp bóng dưới bóng dừa xanh.

Những chiếc ghe gắn máy rất cơ động cho việc bán hàng

Chợ nổi Cái Răng là 1 trong 3 chợ nổi lớn nhất Cần Thơ. Tới Cần Thơ, bạn hãy tìm tới bến Ninh Kiều để đi thuyền ra chợ nổi Cái Răng. Khu chợ này nằm trên sông Cái Răng, cách trung tâm thành phố khoảng 6km đường bộ.

Chợ nổi Cái Răng còn bán các loại rau củ

Chợ nổi Cái Răng thường họp từ mờ sáng tới khoảng 8h - 9h thì tan. Thông thường mỗi ghe sẽ chuyên bày bán một loại mặt hàng, trước mỗi ghe hàng có một cây xào chống, trên đó treo loại mặt hàng mà ghe bán để người mua dễ nhận biết.

Du khách mua trái cây cạnh mạn tàu

Chợ nổi Cái Răng cũng là chợ đầu mối chuyên mua bán buôn các loại trái cây, nông sản của vùng. Hàng hóa tập trung ở đây với số lượng lớn. Mỗi mặt hàng đã được phân loại cho đồng đều về chất lượng, kích cỡ.

Một chiếc du thuyền trên sông, vừa là nhà hàng nổi

Nếu như dân địa phương và các vùng lân cận thường sử dụng các ghe, xuồng trung bình chở các mặt hàng nông sản đến đây tiêu thụ thì những ghe bầu lớn là của các thương lái thu mua trái cây tỏa đi khắp nơi.

Khách nước ngoài thích chiêm ngưỡng chợ nổi bằng ghe lái tay

Điểm nhấn của chợ nổi Cái Răng là cảnh người bán đứng trên ghe giao hàng, thương hồ giao hàng, kẻ chuyển người nhận hàng, đặc biệt bạn sẽ được hòa mình cùng với một thế giới thu nhỏ giữa nước trời mênh mông và những con người hiền hòa, đôn hậu.

Miệt vườn hai bên bờ sông


Theo Quang Anh - Tuổi trẻ TĐ

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ