Người đàn ông Ấn Độ dành 15 năm biến vùng đất cằn cỗi thành một vườn cây ăn quả tươi tốt

04-03-2021

(kyluc.vn – Worldmark.world) Một người đàn ông Ấn Độ bắt đầu trồng cây trên cánh đồng đầy cát cằn cỗi cách đây 15 năm đang được ca ngợi vì đã biến khu đất hoang thành vườn cây ăn quả 10.000 cây.

Satyendra Gautam Manjhi, một người đàn ông giản dị đến từ ngôi làng nhỏ Imaliyachak, thuộc bang Bihar, Ấn Độ cho biết anh đã được truyền cảm hứng để bắt đầu trồng cây sau khi được Dashrath Manjhi, “người đàn ông dời núi” đến thăm.

Câu chuyện về việc ông đã dành hơn 20 năm đục đẽo trên núi để làm đường về làng của mình đã truyền cảm hứng cho một thế hệ, bao gồm cả ông Satyendra, ông nói rằng chính Dashrath đã khuyên ông trồng vườn.

“Dashrath Manjhi bảo tôi trồng một vườn cây ăn quả ở khu vực này. Lúc bấy giờ nơi đây cằn cỗi, hoang vắng và khắp nơi chỉ có cát. tôi đã gặp rất nhiều rắc rối để có thể thực hiện công việc cải tạo. Dẫn nước tưới tiêu là công việc khó khăn nhất” - ông Satyendra chia sẻ.

Tệ hơn nữa, những con vật hoang dã liên tục phá hủy những cây mà ông trồng, nhưng ông không bỏ cuộc. Satyendra đi vào rừng lấy những bụi gai để làm hàng rào ngăn chặt động vật. Công việc vất vả là vậy, nhưng hàng rào đó vẫn bảo vệ vườn cây ăn trái của ông sau 15 năm.

Theo thời gian, vườn cây ăn quả của Satyendra, bao gồm chủ yếu là những cây ổi thuộc giống Allahabad, khu đất hoang dần trở thành ốc đảo xanh tươi. Tin tức về thành tích của ông ấy lan truyền khắp Bihar và chính quyền địa phương đã khen thưởng ông bằng cách đề nghị cho người nông dân này một vị trí trong ủy ban nhà nước.

Ông Satyendra Gautam Manjhi nói: “Khi Bộ trưởng Bihar Nitish Kumar biết về đóng góp của tôi trong việc bảo vệ môi trường, tôi đã được chọn làm thành viên của Ủy ban Bảo vệ Trẻ em”.

Ngày nay, vườn ổi của Satyendra có hơn 10.000 cây. Nó đã mang lại cho người đàn ông ngoan cường không chỉ sự kính trọng và biết ơn của dân làng và các quan chức nhà nước, mà còn mang lại lợi nhuận về tiền bạc. Giống ổi ông trồng mang lại lợi nhuận rất cao. Ước mơ của ông là trở thành nguồn cảm hứng, giống như Dashrath Manjhi đối với ông ấy.

Theo Worldmark.world


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ