Nhà vua và Hoàng hậu Bỉ thăm Canada lần đầu tiên trong 4 thập kỷ qua

14-03-2018

Ngày 12/3, Nhà vua Bỉ Philippe và Hoàng hậu Mathilde đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Canada 1 tuần với lễ đón được tổ chức trang trọng ở Phủ Toàn quyền Canada.

Nhà vua Bỉ Philippe (phải) và Hoàng hậu Mathilde tại Ottawa, Ontariom Canada ngày 12/3. Ảnh: AFP/TTXVN
Phóng viên TTXVN tại Canada cho biết đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của Nhà vua và Hoàng hậu Bỉ tới Canada trong hơn 40 năm qua và 4 năm sau khi cựu Toàn quyền Canada David Johnston thăm chính thức Bỉ. 

Ngay sau lễ đón chính thức tại Phủ Toàn quyền Rideau Hall ở trung tâm thủ đô Ottawa, Nhà vua và Hoàng hậu Bỉ đã có cuộc gặp với Toàn quyền Canada Julie Payette và trồng cây phong trong khu vực khuôn viên. Tiếp đó, Nhà vua và Hoàng hậu tới đặt vòng hoa tại Tượng đài Chiến sĩ Vô danh để tưởng nhớ những binh sĩ Canada đã hy sinh cho việc giải phóng nước Bỉ trong hai cuộc chiến tranh thế giới.

Trưa cùng ngày, Nhà vua và Hoàng hậu Bỉ tham dự tiệc do Chủ tịch Thượng viện Canada George J. Furey và phu nhân Karen Furey chủ trì, với sự tham gia của các thành viên Hội nghị sĩ hữu nghị Canada - Bỉ và một số quan khách. Nhà vua và Hoàng hậu Bỉ cũng sẽ có cuộc gặp với Hạ nghị sĩ Mélanie Joly trước khi chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ về hợp tác truyền thông giữa hai nước.

 Sau các hoạt động ở thủ đô Ottawa, Nhà vua và Hoàng hậu Bỉ sẽ tới thăm thành phố Toronto ở tỉnh Ontario và thành phố Montreal ở tỉnh Quebec. Tháp tùng Nhà vua và Hoàng hậu trong chuyến thăm lần này có 7 bộ trưởng, trong đó có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Didier Reynders cùng các nhà lãnh đạo chính trị, kinh doanh và đại diện của một số trường đại học Bỉ.

Theo TTXVN/Báo Tin Tức

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ