Những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới (P.15) - Wuxi Wanda (Trung Quốc) : Kỳ thú tòa nhà hình chiếc ấm trà màu tím ở thành phố Vô Tích

10-11-2020

(WorldKings.org) Trung tâm Triển lãm Du lịch Văn hóa Wuxi Wanda là một nơi mà đúng như tên gọi của nó, là một Trung tâm nơi không chỉ người Trung Quốc, mà cả các công ty quốc tế giới thiệu mình với thị trường Trung Quốc. Nó đóng vai trò như một trung tâm văn hóa ở Vô Tích , một thành phố gần Thượng Hải.

Nằm trên biên giới của sông Dương Tử và hồ Thái Hồ, trung tâm triển lãm 'thành phố văn hóa wuxi wanda' đã được thiết kế để phản ảnh phong tục địa phương. Tòa nhà trông giống như một chiếc ấm trà khổng lồ màu tím, phần đế được làm từ đất sét Yixing, có nguồn gốc từ tỉnh Giang Tô phía đông trong thế kỷ 15. Bản thân tòa nhà cao 38,8 mét và đường kính gần 50 mét - vật liệu chính của nó là các tấm nhôm và các tấm kính có kích thước khác nhau, với kính màu được sử dụng cho đường cong trung tâm.

Theo Yang Shuaihu, tổng giám đốc Công ty quản lý văn hóa giải trí theo chủ đề Rongchuang Wuxi, tòa nhà bao gồm 5 khu vực gồm công viên giải trí, trung tâm thương mại, khu phố bar, cụm khách sạn và khu dân cư.

Riêng khu vui chơi giải trí quy tụ công viên chủ đề, công viên nước, thế giới tuyết, thủy cung và sân trình diễn, trong đó thế giới tuyết và sân trình diễn thu hút nhiều sự chú ý nhất. Thế giới tuyết là một sân trượt tuyết trong nhà, nơi du khách có thể thưởng ngoạn cảnh quan tuyệt đẹp phủ đầy tuyết và niềm vui khi trượt tuyết.

Trường quay được thiết kế bởi bậc thầy nổi tiếng Franco Dragone, sử dụng màn hình hình khuyên khổng lồ và sân khấu nước có thể xoay được để kể câu chuyện tình yêu của Tây Thi, một người đẹp của Trung Quốc cổ đại. Ông Yang cho biết việc xây dựng tòa nhà theo hình ấm trà nhằm thu hút nhiều du khách hơn và biến Vô Tích thành một điểm đến du lịch.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ