Những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới (P.36) - Tháp Goose Creek (Hoa Kỳ) : Một tòa tháp kỳ lạ được làm bằng các cabin xếp chồng lên nhau

19-11-2020

(kylu.vn – WorldKings.org) Căn nhà xếp chồng lên nhau này trông giống như được lấy hình mẫu từ một cuốn sách thiếu nhi.

Nằm ẩn trong khu rừng thưa thớt bên ngoài Talkeetna, Alaska, là một ngôi nhà lạ lùng được người dân địa phương đặt biệt danh là Nhà của Dr.Seuss. Mặc dù ngôi nhà này không có liên quan trực tiếp đến Dr.Seuss, tác giả viết truyện trẻ em nổi tiếng, nhưng chỉ cần nhìn qua nó là bạn có thể dễ dàng nhận thấy tại sao nó có biệt danh vậy.

Nằm ở thị trấn nhỏ Talkeetna, Alaska, ngôi nhà kỳ ảo trông như một tạo vật chúng ta có thể bắt gặp trong những cuốn sách của Dr.Seuss. Tuy nhiên, khác với sản phẩm của óc sáng tạo trong những trang sách, “ngôi nhà này là có thật, không phải là tưởng tượng”- Phillip Weidner, người sáng tạo, người xây dựng và chủ sở hữu của ngôi nhà cao chót vót (56m) cho biết.

Ban đầu Weidner chỉ có kế hoạch xây dựng một cabin bằng gỗ hai tầng, sau đó ông ấy cảm thấy vẫn còn thiếu cái gì đó, và ông quyết định để tâm trí của mình (và bằng kỹ sư) tiếp quản. Ông xây thêm một tầng nữa. Rồi một tầng nữa, rồi lại một tầng nữa, và con số cứ tiếp tục tăng lên. Số tầng của ngôi nhà tùy thuộc vào cách bạn nhìn và cách bạn đếm những chiếc thang và cầu thang giúp bạn leo lên được đến đỉnh, con số dao động từ 14 đến 17 tầng.

Một khi bạn lên được nóc nhà, bạn sẽ được tán thưởng với tầm nhìn bao quát hơn 300 dặm, Weidner nói. Tên chính thức của ngôi nhà là Tháp Goose Creek, nhưng Weidner gọi đó là “bài thơ viết lên bầu trời” của ông.

Ngôi nhà lúc nào cũng ở trong quá trình xây dựng, đến nay đã 20 năm. Vì Weidner là một trong những luật sư xét xử hàng đầu ở Alaska nên ông ấy gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thời gian để xây nhà. Tuy nhiên, ông ấy đã có dự định cho ngôi nhà khi nó hoàn thành. Ông ấy chia sẻ việc đâu tiên ông ấy sẽ làm là ngồi trên sân thượng và ngắm Bắc Cực quang.

Ngôi nhà vẫn còn là một điều kỳ lạ mà du khách đến thị trấn nhỏ có thể nhìn thấy từ đường chính, nhưng nó không còn mở cửa cho khách tham quan.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ