Những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới (P.39) - Montana Magica Lodge (Chile) : Khách sạn kim tự tháp tuyệt đẹp giữa rừng rậm

19-11-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Muốn vào khách sạn hình kim tự tháp độc đáo này của Chile, bạn phải đủ can đảm băng qua một cây cầu treo.

Ẩn mình trong những khu rừng rậm của Khu bảo tồn Thiên nhiên Huilo của Chile (nơi có Thác Huilo-Huilo, có loài Pudu, loài hươu nhỏ nhất thế giới và hệ thống zipline dài nhất ở Nam Mỹ), Montaña Mágica Lodge là một thác nước/khách sạn/núi lửa kỳ ảo có vẻ như được xây dựng bởi những người Hobbit đầy tham vọng.

Khách sạn thần thoại trông như thể được đào vào trong một ngọn tháp bằng đá tự nhiên, nhưng Montaña Mágica Lodge thực tế là do con người tạo ra. Sử dụng gỗ và đá có nguồn gốc địa phương, những người tạo ra khách sạn đã xây dựng nên một hình nón cao. Nước đổ từ trên xuống giữa cửa sổ của các phòng, chảy xuống dưới những lớp tán lá rậm rạp mọc xung quanh.

Bên trong, mỗi dãy phòng ấm cúng được đặt tên theo một loài chim địa phương và tất cả đều được trang bị các thiết bị tiện nghi hiện đại sánh ngang với các khách sạn sang trọng hơn ở những vùng thu hút du lịch của đất nước. Và nếu vẻ đẹp kỳ lạ của khách sạn vẫn chưa đủ làm bạn ấn tượng, Montaña Mágica Lodge vẫn còn một số điểm thu hút khác. Trong số các loại hình thư giãn, đặc biệt nhất là những bồn nước nóng “làm từ những thân cây to, chứa đầy nước nóng đặt trên boong, với tầm nhìn tuyệt đẹp ra khu rừng”. Ngoài ra còn có một sân gôn mini được xây dựng trong rừng, sử dụng thế giới tự nhiên làm chướng ngại vật và có nhiều hoạt động ngoài trời khác nhau như cưỡi ngựa, đi bè và đi bộ đường dài.

Tất nhiên, để đến một nơi huyền diệu như vậy cần phải cố gắng một chút. Chuyến đi đến Montaña Mágica Lodge cách sân bay gần nhất ít nhất hai giờ. Nhưng xét về những trải nghiệm đặc biệt mà khách sạn thần thoại này mang lại, đó vẫn là một cái giá nhỏ phải trả.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ