Những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới (P.40) - Tháp hoa (Pháp) : Môi trường sống xanh và thư thái giữa lòng Paris nhộn nhịp

20-11-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Ở quận 17 của Paris có một tòa nhà chung cư 10 tầng được bao phủ nhiều cây đến mức không thể nhìn thấy những căn hộ bên trong chung cư. Mỗi chậu hoa đều dày đặc tán lá từ những cây tre đang lớn nhanh. Với 380 chậu hoa trải dọc ban công ở ba mặt của tòa nhà, toàn bộ khu căn hộ dường như là một khu trưng bày khổng lồ của các chậu cây.

Tòa nhà được thiết kế bởi Edouard François và có tên gọi là "Tháp hoa", lấy cảm hứng từ những người Paris luôn tìm ra những khoảng không dù là chật hẹp nhất trên ban công của mình để nuôi dưỡng những mầm xanh trong thành phố thủ đô đông đúc này.

Các chậu được cố định vào ban công và được cấp nước bằng hệ thống tưới nước tự động để đảm bảo cây không bị chết trong kỳ nghỉ dài ngày của cư dân Paris vào mùa hè cao điểm. Edouard François giải thích rằng tre được chọn vì nó là một loại cây cứng cáp và phát triển nhanh, nhưng cũng vì nó tạo ra tiếng động trong gió, "tạo cảm giác cho những người bên trong rằng họ đang ngủ trên cây".

Những người dân tận hưởng tiếng xào xạc của tre và ánh sáng được lọc bởi những tán lá. Thang máy ở mặt tiền được lắp kính cả hai mặt, giúp ánh sáng xuyên qua các khu vực chung. Ở tầng trệt, không gian mở ra bên ngoài, biến phần ngoại thất thành một sảnh lớn mát mẻ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ