Những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới (P.41) - Seebühne Bregenz (Áo) : Chiêm ngưỡng dàn sân khấu nổi tráng lệ trên mặt hồ Constance

20-11-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Thành phố Bregenz mặc dù xinh đẹp nhưng là một thành phố khá yên tĩnh ở Áo - đặc trưng bởi khung cảnh của những đồng cỏ hoang sơ và những hồ nước lấp lánh. Tuy nhiên, nếu đến thăm trong Lễ hội Bregenz, bạn sẽ được thưởng thức một cảnh tượng đáng kinh ngạc của một sân khấu nổi tráng lệ trên mặt hồ Constance.

Những tháng năm khởi đầu

Lễ hội Bregenz có khởi đầu khiêm tốn vào năm 1946, một năm sau khi Thế chiến II kết thúc. Vào thời điểm đó, đây có vẻ như là một động thái bất thường đối với một thị trấn không có mối quan hệ đáng chú ý nào trước đây với nghệ thuật, tuy nhiên, lễ hội hóa ra lại gây được tiếng vang lớn với người dân địa phương và nhanh chóng nổi tiếng, sau đó thu hút du khách từ khắp châu Âu. Hồ Constance xinh đẹp là niềm tự hào của thị trấn, và theo lẽ dĩ nhiên, nó đã được chọn làm địa điểm tổ chức lễ hội. Vẻ ngoài thơ mộng và khung cảnh núi non tuyệt đẹp của hồ đúng là đã tạo ra một bối cảnh hoàn toàn lôi cuốn.

Phát triển

Sau khi nhận thấy rằng lễ hội đang ngày càng trở nên phổ biến, các nhà tổ chức đã thiết lập thêm nhiều sân khấu ngoài khơi để đáp ứng lượng khách ngày càng tăng. Năm 1955, nhà thiết kế sân khấu nổi tiếng Walter von Hoesslin đã cách mạng hóa sự phát triển của sân khấu hồ, với thiết kế được gọi là Seebühne, coi môi trường tự nhiên là lợi thế to lớn để nâng cao chất lượng và bầu không khí của các tác phẩm. Trong suốt những năm 1960, sân khấu chủ yếu phục vụ các buổi biểu diễn múa ba lê và đã chứng tỏ được sức hút lớn đối với khách tham dự lễ hội. Một sân khấu mới đã được phát triển vào những năm 1970, tạo cho nó một nền tảng vững chắc hơn và có thêm một mái che để bảo vệ khán giả khi thời tiết xấu.

Seebühne được chính thức công nhận vào năm 1985, với màn trình diễn thành công vang dội của vở diễn Cây sáo thần của Mozart. Thành công dẫn đến việc xây dựng nhiều sân khấu nổi hơn nữa, với thiết kế được điều chỉnh để chúng trụ vững trong suốt những tháng mùa đông.

Lễ hội Bregenz ngày nay

Lễ hội Bregenz được tổ chức vào tháng 7 và tháng 8 hàng năm, các tiết mục sống động và đa dạng với các màn trình diễn của dàn nhạc giao hưởng Vienna Philharmonic và Dàn hợp xướng Prague Philharmonic. Sức hút của lễ hội không chỉ đến từ những tiết mục ấn tượng mà còn từ cách xây dựng sân khấu rực rỡ và hoành tráng. Nhiều thiết kế đã đi vào lòng công chúng như những tác phẩm nghệ thuật kỳ công độc đáo và những thiết kế này dường như ngày càng lộng lẫy hơn theo từng năm.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ