Những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới (P.43) - Tòa nhà Star Trek (Trung Quốc) : Biến hóa tòa nhà văn phòng nhàm chán thành một con tàu du hành vũ trụ khổng lồ

21-11-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Liu Dejian, người sáng lập của công ty phát triển trò chơi trực tuyến Trung Quốc NetDragon Websoft và là thành viên hội đồng quản trị của gã khổng lồ internet Baidu, đã chi 97 triệu đô la (600 triệu nhân dân tệ) để xây dựng một tòa nhà giống thiết kế con tàu vũ trụ USS Enterprise NCC-1701-E đã xuất hiện trong những tập phim Star Trek: First Contact, Star Trek: Insurrection và Star Trek Nemesis.

Tọa lạc tại thành phố Trường Lạc, tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc, tòa nhà sáu tầng dài 260 m và rộng 100 m. Tòa nhà mất bốn năm để hoàn thành và khai trương vào tháng 5 năm 2014.

Liu là một cựu sinh viên Đại học Kansas, và công ty của ông ấy cho biết họ đã xin phép CBS, chủ sở hữu bản quyền của Star Trek, trước khi bắt tay vào xây dựng dự án tòa nhà có một không hai này. “Đó là lần đầu tiên CBS giải quyết một vấn đề như thế này và lúc đầu họ nghĩ rằng lời đề nghị chỉ là một trò đùa,” công ty cho biết trong một email gửi tới WSJ.

Email cũng cho biết thêm: "Phía CBS chỉ bắt đầu tin rằng có ai đó ở Trung Quốc thực sự muốn xây dựng một tòa nhà theo mô hình của USS Enterprise chỉ sau khi chúng tôi gửi các văn bản pháp lý liên quan."

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ