Những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới (P.44) - Khách sạn Tianzi (Trung Quốc) : Độc đáo khách sạn mang hình dáng ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ

21-11-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Bất chấp lệnh cấm đối với "kiến trúc kỳ lạ" đe dọa cướp đi một số tác phẩm nghệ thuật khổng lồ và độc đáo, Trung Quốc đã cho chúng ta khách sạn Tianzi huy hoàng, một tòa nhà nhiều tầng trong hình dáng ba ông thần mặc trang phục truyền thống đầy màu sắc .

Khách sạn lấy tên là “Tianzi”, dịch ra là “Thiên tử” (tiếng Anh là “Son of heaven”) dựa trên bức tượng ba vị thần . Có niên đại từ thời nhà Minh (trị vì từ năm 1368 đến năm 1644), những vị thần này là hiện thân của ba thuộc tính giả định cho một cuộc sống tốt đẹp. Mỗi vị thần cũng có cả một hiệp hội chiêm tinh và lịch sử riêng.

Vị thần đứng ở trung tâm, trong chiếc áo choàng đỏ là Phúc. Liên kết với Sao Mộc và vận may, Phúc được cho là điềm lành trong chiêm tinh học truyền thống. Tòa nhà nhân hóa bên phải trong trang phục màu xanh lá cây là Lộc; đại diện cho sự thịnh vượng. Chòm sao Lộc là sao vượng khí, cấp bậc, ảnh hưởng. Thọ là người có bộ râu dài trắng mượt ở ngoài cùng bên trái, đây là vị thần gắn liền với tuổi thọ. Trong thiên văn học Trung Quốc, ngôi sao của ông là Nam Cực, nơi được cho là kiểm soát tuổi thọ của người phàm. Cũng giống như biểu tượng truyền thống của Trung Quốc, ông Thọ luôn mang theo một quả đào, và khách sạn Tianzi cũng rất tôn trọng truyền thống đó với phòng quả đào cho thuê.

Mặc dù liên tục được xếp hạng trong số những khách sạn kỳ lạ trên thế giới, những chi tiết chính xác liên quan đến nội thất của kiệt tác chuyển giao thiên niên kỷ này rất khan hiếm; đúng hơn là những câu chuyện về các chuyến thăm được truyền từ du khách này sang du khách khác. Đây là một điều rất đặc biệt trong thời đại mà Internet cho phép chúng ta tìm kiếm thông tin đầy đủ của hầu hết các khách sạn trước khi đặt phòng. Nhưng có lẽ yếu tố bí ẩn đó đã tạo nên sự thu hút cho tòa khách sạn có thiết kế vô cùng khác lạ này.  

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ