Những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới (P.55) - Ngôi nhà của Lummis (Hoa Kỳ) : Lâu đài đặc biệt xây bằng đá ở thành phố Los Angeles

26-11-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Một lâu đài đá được xây từng viên một bởi một nhà báo lập dị.

Charles F. Lummis là một tác giả, nhà hoạt động và nhà sử học, người sau khi bỏ học ở Harvard năm 1884, đã quyết định đi bộ từ Cincinnati đến Los Angeles bằng một đôi giày dạo phố. Ông ấy đã được mời làm phóng viên cho tờ Los Angeles Times, và khi ông ấy đi bộ xuyên quốc gia, ông ấy đã làm say đắm cả nước với những bức thư hàng tuần về kể về cuộc du ngoạn của ông ấy và những mô tả chi tiết về vùng nông thôn mà ông đã đi qua.

Khi đến nơi, ông được mệnh danh là biên tập viên đầu tiên của thành phố. Là một người thích tự làm, khi Lummis phải đối mặt với quyết định về nơi để treo mũ ở thành phố mới của mình, ông ấy đã quyết định mình muốn sống trong một lâu đài. Los Angeles không có nhiều lâu đài rao bán, vì vậy Lummis đã tự tay xây dựng một tòa lâu đài từ những viên đá mà ông lấy được từ sông. Ngôi nhà rộng 4.000 mét vuông mất 13 năm để xây dựng.

Bằng cách làm một cuộc đi bộ ngắn hơn nhiều so với Lummis, bạn có thể tham quan miễn phí tòa lâu đài và khu vườn, giờ đây là một địa danh lịch sử trưng bày các hiện vật và câu chuyện về cuộc phiêu lưu của người lập dị ít được biết đến này. Ngôi nhà được cho là một trong những công trình đầu tiên khơi mào cho phong trào Nghệ thuật & Thủ công, một phong trào mà chẳng lâu sau đã thống trị lĩnh vực kiến ​​trúc. Có tin đồn rằng nếu bạn muốn xem một phiên bản thú vị hơn nhiều của Lummis và những trò tai quái của ông ta, bạn có thể dùng từ khóa “dirty tour” khi hỏi thăm ngôi nhà.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ