Những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới (P.56) - Helios House (Hoa Kỳ) : Trạm xăng dầu với thiết kế thân thiện môi trường

26-11-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Trạm xăng đầu tiên được chứng nhận LEED ở Hoa Kỳ.

“Thân thiện môi trường” là một trong những cụm từ cuối cùng mà người ta sẽ sử dụng để mô tả một trạm xăng, nhưng công ty khí đốt BP đã thực hiện sáng kiến trạm xăng xanh đầu tiên của mình với Helios House.

Tọa lạc tại Los Angeles, California, trên giao lộ bận rộn của Robertson và Olympic, Helios House mang phong cách hiện đại là một trạm xăng thân thiện với môi trường kết hợp các chủ đề xanh vào thiết kế và cấu trúc vận hành của nó.

Được quảng cáo một cách đơn giản là “xanh hơn một chút” so với trạm xăng bình thường, Helios House có máy bơm xăng được chứng nhận LEED, 90 tấm pin mặt trời và những nhân viên đưa ra các mẹo về tính bền vững thay vì chỉ bơm xăng.

Tòa nhà có thiết kế hình học bằng thép không gỉ, được xây dựng một phần bằng vật liệu tận dụng từ trạm xăng cũ. Đá lót đường làm từ bê tông trộn với kính tái chế, giúp giảm lượng nhiệt hấp thụ suốt cả ngày. Phòng vệ sinh công cộng cũng có gạch làm từ thủy tinh tái chế, cũng như máy hát tự động kỹ thuật số cho phép khách hàng tạo danh sách phát nhạc khi ở bên trong.

Helios House là một dự án thử nghiệm được thiết kế để thông báo và khuyến khích mọi người về sự cân bằng giữa sử dụng năng lượng và thực hiện trách nhiệm xã hội. Để đạt được điều đó, khách hàng có thể tự do chọn “bưu thiếp bạn có thể trồng” trong đó có chứa các hạt giống để góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ