Những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới (P.58) - Ga tàu điện ngầm Moscow (Nga) : Trầm trồ nhìn ngắm những ga tàu đẹp nhất thế giới

26-11-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Ga tàu điện ngầm của thủ đô Moscow trông giống những hội trường lộng lẫy hơn là những trạm dừng chờ tàu điện ngầm.

Các ga tàu điện ngầm thường là những điểm bẩn thỉu, những cánh cổng tối tăm chìm sâu dưới lòng thành phố. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở Moscow thì chuyện đó là hy hữu.

Các ga tàu điện ngầm của thành phố ở Nga là những công trình kiến trúc gây sửng sốt, thậm chí có thể là những ga tàu đẹp nhất trên thế giới. Các nhà ga rất tinh tế, trông giống như những đại sảnh sang tr��ng hơn là lối vào một mạng lưới giao thông ngầm.

Mỗi trạm đều có thiết kế và cách trang trí khác nhau. Bạn sẽ tìm thấy những bức tranh khảm đầy màu sắc và cửa sổ kính màu tô điểm cho bức tường của một số ga, và những chiếc đèn chùm phát sáng treo lủng lẳng trên trần của những nhà ga khác. Mỗi nhà ga giống như một phòng trưng bày nhỏ, chờ đợi để thu hút hơn 2,4 tỷ hành khách sử dụng hệ thống tàu điện ngầm mỗi năm.

Kiến trúc quyến rũ của nhà ga có mục đích sâu xa hơn là chỉ mang tính thẩm mỹ. Nó phục vụ như một hình thức tuyên truyền cho hệ thống xã hội chủ nghĩa. Các biểu tượng xã hội chủ nghĩa như liềm và búa rải rác trong các thiết kế trong một số nhà ga. Tượng và hình ảnh các nhân vật xã hội chủ nghĩa rất nhiều. Ban đầu, các ga tàu điện ngầm cũng là nơi trưng bày nghệ thuật hiện thực xã hội chủ nghĩa.

Các ga tàu điện ngầm tuyệt đẹp được tìm thấy trên khắp Moscow, một vài ga tàu ấn tượng nhất là Komsomolskaya, Kiyevskaya, Novoslobodskaya và Taganskaya. Giá vé tàu điện ngầm chỉ $1 cho một chuyến đi bất kể độ dài. Vì vậy, nếu bạn không rời khỏi các nhà ga, bạn vẫn có thể dành cả ngày để đi từ ga này sang ga khác và bị trầm trồ bởi những nhà ga tuyệt vời. Các chuyến tàu chỉ cách nhau 2-3 phút. Ga tàu có thể là một địa điểm bận rộn vào cuối tuần và thời gian du lịch cao điểm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ