Những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới (P.60) - Ngôi nhà động vật (Nga) : Ngôi nhà ấn tượng với bức phù điêu vườn thú hoang dã

27-11-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Tòa nhà ấn tượng này ở Moscow, Nga được đặt biệt danh như vậy vì hình ảnh những loài động vật vui đùa giữa một dải tường phía trước của nó — trong đó có những sinh vật quen thuộc như cú và vịt cùng với những sinh vật huyền thoại như quái vật chimera và rồng.

Người dân địa phương đã gọi tòa nhà là “Ngôi nhà động vật”, vì bức phù điêu đất nung của nó chứa một bộ sưu tập các sinh vật dễ khiến người khác tò mò. Trên nền sơn xanh lam-xanh lá cây nhẹ nhàng, các nhân vật được sơn màu trắng trông như thể chúng đang ở trong một phòng trưng bày hơn là trên đường phố Moscow và chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của bất kỳ người qua đường nào.

Nhóm các nghệ sĩ đứng sau thiết kế này đã thổi hồn cho các sinh vật trong đàn thú tưởng tượng của họ dựa trên một bức phù điêu của một nhà thờ thời trung cổ ở Vladimir. Tuy nhiên, thay vì bắt chước một cách nghiêm ngặt các tác phẩm nghệ thuật cũ, họ đã thêm một vài đường nét theo trường phái Tân nghệ thuật của thế kỷ 20 và làm cho các con vật trông lớn hơn và kỳ cục hơn.

Khi ngôi nhà được xây dựng vào đầu những năm 1900, nó được thiết kế để làm nơi ở cho các giáo dân từ nhà thờ đã giúp tài trợ cho việc xây dựng nó. Sau Thế chiến II, tòa nhà được mở rộng và thêm hai tầng nữa. Thật không may, sự bổ sung đã phá hủy một phần của bức phù điêu và một số hình chạm trổ động vật. Các sinh vật đất nung vẫn còn tồn tại được liệt kê là đối tượng của di sản văn hóa.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ