Những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới (P.64) - Nhà hát Shaolin Flying Monks (Trung Quốc) : Độc đáo buồng gió giúp các nhà sư Thiếu Lâm thực hành bay lượn

29-11-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Một công trình kiến trúc kỳ diệu được lắp đặt tuabin gió giúp các nhà sư bay lên.

Tu viện Thiếu Lâm của Trung Quốc là một trong những cơ sở về Phật giáo và Kung Fu lớn nhất thế giới. Một trong những bổ sung mới nhất cho Tu viện là một cỗ máy tạo gió khổng lồ. Đây là cỗ máy có khả năng cung cấp cho các nhà sư trải nghiệm tâm linh tối ưu: để tinh thần của họ bay bổng - theo nghĩa đen.

Không giống như hầu hết các nhà hát khác, Nhà hát Shaolin Flying Monks không phải là khán phòng để diễn xuất, mà là để tập nghệ thuật bay. Hầm gió bằng kính ở trung tâm giảng đường được cung cấp năng lượng bởi các động cơ tạo luồng không khí lớn, cho phép các nhà sư Thiếu Lâm bay lơ lửng trên không. Bề mặt đục lỗ của sân khấu làm giảm tiếng gầm của phòng máy, cho phép các nhà sư lơ lửng trên không trung trong sự yên tĩnh tuyệt đối.

Nhà hát Shaolin Flying Monks nằm trên đỉnh đồi Cây Bách của Tu viện Thiếu Lâm. Nhà hát theo phong cách đấu trường La Mã có 230 chỗ ngồi được thiết kế bởi công ty kiến trúc táo bạo Mailitis Architects của Latvia, thiết kế lấy cảm hứng từ “núi và cây”, thể hiện trên phần mặt tiền nhô ra và buồng bay bằng kính giống như một cây nấm của nhà hát.

Du khách có thể ngắm nhìn các nhà sư bay lên bằng cách tham dự các chương trình được tổ chức bên trong nhà hát hàng tuần. Và đôi khi, những công chúng muốn thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm bình yên nội tâm cũng được phép bước vào bên trong buồng bay.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ