Những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới (P.77) - Trường mẫu giáo Wolfartsweier (Đức) : Ngộ nghĩnh ngôi trường hình chú mèo dễ thương

04-12-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Những đứa trẻ theo học trường mẫu giáo mèo con này chắc hẳn sẽ rất hồi hộp khi được đi học mỗi ngày để được học và chơi trong một tòa nhà có hình dạng như vậy.

Trên đầu là một mái nhà màu xanh lá cây giống như lông, con mèo kim loại và bê tông ngồi nhìn mọi đứa trẻ đi vào bằng miệng của nó mỗi sáng, như thể chúng bị ăn thịt. Đôi mắt to tròn của nó thực sự là cửa sổ tràn hai tầng với nhiều ánh sáng tự nhiên.

Được xây dựng vào năm 2011 và được thiết kế bởi Tomi Ungerer và Ayla Suzan Yöndel, tòa nhà mèo bao gồm một cửa vào chính là cái miệng bên dưới chiếc mũi đầy râu, cửa sổ cho đôi mắt và một lớp học ở bụng của nó. Để thêm phần thú vị, đuôi mèo được thiết kế thành một chiếc cầu trượt.

Về mặt kiến trúc khơi gợi trí tưởng tượng vui tươi, trường mẫu giáo Wolfartsweier đáng chú ý vì có thiết kế độc đáo, phá cách nhưng cũng vô cùng phù hợp với một trường học.

Bụng mèo là nơi có phòng treo áo khoác, phòng ăn, nhà bếp và các lớp học với những bức vẽ đầy màu sắc treo trên tường. Bàn chân của nó là khu vực vui chơi cho các bé và ở tầng trên, một phòng đồ chơi có ô cửa sổ kính lớn là đôi mắt của chú mèo cho phép các bé nhìn ra khung cảnh bên ngoài. Phía sau lưng con mèo, tại chiếc đuôi uốn lượn, là một chiếc cầu tuột cho các bé thỏa sức nô đùa!

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ