Những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới (P.79) - Rattlesnake Saloon (Hoa Kỳ) : Nhà hàng thú vị “ẩn núp” trong một hang động tự nhiên

04-12-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Bạn sẽ cần những đôi ủng cao bồi để đi đến quán rượu kiểu cũ nằm trong lòng một hang động tự nhiên khổng lồ.

Nằm trong một hầm trú ẩn bằng đá tự nhiên ở chân đồi Appalachian ở phía tây bắc Alabama, Rattlesnake Saloon mang nét quyến rũ kiểu phương Tây cổ kính trong một môi trường tự nhiên tuyệt đẹp. Mặc dù nhà hàng hang động được trang hoàng theo phong cách Viễn Tây, nhưng vị trí gần với một trong những địa điểm khảo cổ quan trọng nhất của Alabama có nghĩa là nó có thể từng là nơi sinh sống của người Mỹ bản địa thời kỳ đồ đá cũ.

Ngày nay, Rattlesnake Saloon là một phần của khu phức hợp nghỉ dưỡng Seven Springs Lodge rộng 20.000 mẫu Anh do gia đình Foster sở hữu và điều hành. Khu nghỉ mát cung cấp mọi thứ từ các khu cắm trại hoang sơ đến các cabin được trang bị nội thất đến các hầm chứa ngũ cốc được chuyển thành phòng nghỉ. Du khách cũng có thể thuê chỗ nghỉ cho ngựa của họ và nếu họ không có ngựa, họ cũng có thể thuê chúng. Vào ban ngày, du khách dạo chơi trên đất liền trên lưng ngựa hoặc ATV. Vào ban đêm, họ có thể quá giang trên một chiếc xe bán tải của khu du lịch, được gọi là Rattlesnake Taxi, đến quán rượu-nhà hàng.

Bên cạnh bối cảnh thời đồ đá cũ, quán rượu còn có một lịch sử kỳ lạ. Ông tổ của gia đình Foster, William Owen Foster ban đầu quyết định rằng nơi trú ẩn bằng đá tự nhiên sẽ tạo ra một chiếc chuồng lợn hoàn hảo. Theo trang web của nhà hàng, Foster đã khoan một cái lỗ dài 33 feet xuyên qua lỗ hổng để ông ta có thể trượt thức ăn cho những con lợn mà không cần phải đi hết một vòng quanh khối đá. Khi gia đình rời bỏ công việc nông nghiệp và kinh doanh gỗ để chuyển sang ngành khách sạn, họ quyết định chuyển chuồng heo thành một nhà hàng, mở cửa vào năm 2009 chỉ sau 49 ngày xây dựng. (Cái lỗ dài 33 feet đó rất hữu ích để chạy hệ thống dây điện hiện đại).

Ngày nay, người dân địa phương và khách du lịch đến Rattlesnake Saloon để thưởng thức các món ăn có phần khác lạ như Bronco Bits (dưa chua thìa là tẩm bột chiên) và Prairie Salad Sandwich (salad gà với nam việt quất khô và hồ đào cuộn) . Những du khách dũng cảm có thể gọi Gigantor, một chiếc bánh mì kẹp thịt bò nặng 2 pound, hoàn toàn miễn phí nếu bạn có thể hoàn thành nó trong vòng 45 phút.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ