Những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới (P.81) - Babylon Court (Hoa Kỳ) : Đắm mình trong khung cảnh hùng vĩ của quảng trường trung tâm mua sắm Hollywood & Highland

05-12-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Nhiều người đến trung tâm mua sắm Hollywood & Highland sáng sủa, nhộn nhịp để mua sắm tại các chuỗi cửa hàng, nhưng bạn cũng có thể đến đó để chiêm ngưỡng một phim trường hoành tráng, đã ngự trị trên các đường phố của Los Angeles hơn 100 năm nay.

Phim trường có tên gọi là Babylon Court, với cánh cổng cao chót vót, những chiếc cột đồ sộ và ngồi chễm chệ trên đỉnh cột là những con voi khổng lồ. Phim trường này được tái hiện từ bộ phim Intolerance của D. W. Griffith năm 1916, được quay gần đó trên Đại lộ Sunset. Bộ phim câm này rất hoành tráng, đan xen nhiều cốt truyện và kéo dài hàng thiên niên kỷ, từ thời Babylon cho đến những năm 1914 ở Mỹ. Bộ phim có chi phí sản xuất khổng lồ, trong đó một phần ba dùng vào việc xây dựng phim trường Babylon.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi phim trường là một bối cảnh vô cùng đồ sộ và hoành tráng, nhưng sau khi quay xong, phần Babylon khổng lồ của nó đã bị bỏ quên trong vài năm trước khi cuối cùng nó được tháo dỡ. Khi Hollywood & Highland mở cửa như một điểm đến mua sắm hiện đại, các nhà thiết kế muốn đưa di sản văn hóa và nghệ thuật này trở lại với công chúng. Babylon Court là bản sao được xây dựng theo quy mô lớn của bối cảnh Babylon trong bộ phim năm xưa.

Theo Liên minh Kỷ Lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ