[Những công trình thế kỷ bậc nhất thế giới-2018] - Tòa tháp (4): One World Trade Centre ở New York, Hoa Kỳ

06-11-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Việc xây dựng tòa nhà mới là một phần của một nỗ lực để tưởng niệm và xây dựng lại sau sự phá hủy của khu phức hợp World Trade Center ban đầu.

 

 

Trung tâm Thương mại Một Thế giới là tòa nhà chính của khu phức hợp Trung tâm Thương mại Thế giới được xây dựng lại ở Lower Manhattan, thành phố New York. Đây là tòa nhà cao nhất ở Tây bán cầu, và là tòa nhà cao thứ sáu trên thế giới. Cấu trúc siêu cấu trúc có cùng tên với Tháp Bắc của Trung tâm Thương mại Thế giới ban đầu, đã bị phá hủy trong các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001. Nhà chọc trời mới nằm ở góc phía tây bắc của khu thương mại thế giới rộng 16 mẫu Anh (6,5 ha). Tòa nhà được bao bọc bởi Phố Tây ở phía tây, Phố Vesey ở phía bắc, Đường Fulton ở phía nam và Phố Washington về phía đông.

Kiến trúc sư của tòa nhà là David Childs, công ty Skidmore, Owings & Merrill (SOM) cũng đã thiết kế tòa nhà Burj Khalifa và Tháp Willis. Việc xây dựng các di dời tiện ích dưới mặt đất, móng chân và nền móng cho tòa nhà mới bắt đầu vào ngày 27 tháng 4 năm 2006. 

 

 

Khu phức hợp Trung tâm Thương mại Thế giới mới bao gồm năm tòa nhà văn phòng cao tầng được xây dựng dọc theo Phố Greenwich, cũng như Đài tưởng niệm & Bảo tàng Quốc gia ngày 11 tháng 9, nằm ở phía nam Trung tâm Thương mại Một Thế giới nơi Tháp Đôi nguyên bản đứng. Việc xây dựng tòa nhà mới là một phần của một nỗ lực để tưởng niệm và xây dựng lại sau sự phá hủy của khu phức hợp World Trade Center ban đầu.

Tảng đá mang tính biểu tượng của Trung tâm Thương mại Một Thế giới được đặt trong một buổi lễ vào ngày 4 tháng 7 năm 2004. Viên đá có một dòng chữ được viết bởi Arthur J. Finkelstein.

 

 

Trung tâm Thương mại Thế giới  là một trong những tòa nhà gây tranh cãi nhất hiện nay. Cao 1776 feet, nó biểu thị năm ký bản Tuyên ngôn Độc lập, và được tổ chức như một dấu ấn của tinh thần bất khuất của sự tăng trưởng của Mỹ.


Khang Nguyễn - Kyluc.vn(VietKings)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ