[Những công trình thế kỷ bậc nhất thế giới-2018] - Tòa tháp (7) Petronas Twin Towers ở Kuala Lumpur, Malaysia

09-11-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Tháp Đôi Petronus là sự pha trộn liền mạch giữa văn hóa và tiến bộ của Malaysia. Được thiết kế bởi Cesar Pelli, một Skybridge tuyệt vời kết nối các tòa tháp đôi cao nhất thế giới, mỗi tòa tháp rộng 452 mét.

 

Kết quả hình ảnh cho Petronas Twin Towers

 

Petronas Twin Towers từng là tòa nhà cao nhất thế giới. Giờ đây, cấu trúc đôi cao nhất thế giới này, các tòa nhà 88 tầng được thiết kế bởi Cesar Pelli & Associates với cả hai tòa tháp được nối liền ở tầng 41 và 42 (cao 175m so với mặt đường) bởi cầu Sky Bridge dài 58 mét.

Kết quả hình ảnh cho Petronas Twin Towers

Sừng sững ở độ cao 452 mét, Tháp đôi Petronas vẫn giữ được danh tiếng thế giới cho đến năm 2004 khi 101 của Đài Bắc được xây dựng, cao 508 mét. Ngày nay, tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai (được khai trương vào năm 2010) là tòa nhà cao nhất thế giới. Tọa lạc tại trung tâm thành phố KL, kiến ​​trúc của Tháp đôi Petronas được lấy cảm hứng từ Hồi giáo và các tòa nhà chủ yếu là trụ sở chính của Công ty Petronas và các văn phòng khác.

 

 

Khi Tháp Đôi Petronas được hoàn thành vào năm 1998, chúng được tuyên bố là tòa nhà cao nhất thế giới, vượt qua tháp Willis cao 442 mét ở Chicago, Hoa Kỳ. Tại chân Tháp đôi Petronas là Suria KLCC, một trung tâm mua sắm cao cấp rất phổ biến với khách du lịch.

Tháp One hoàn toàn được khai thác bởi công ty dầu mỏ quốc gia Malaysia Petronas, và các công ty con và công ty liên kết của nó. Tháp Two chủ yếu được dùng bởi các công ty đa quốc gia như Accenture, Al-Jazeera, Barclays Capital, Bloomberg, Boeing, IBM, McKinsey & Co., Microsoft, Reuters và nhiều công ty khác.

 

 

Quang cảnh dưới chân tòa tháp đôi

 

 

Một gốc không gian bên trong toàn tháp

Các tòa tháp 88 tầng được xây dựng phần lớn bằng bê tông cốt thép, với mặt tiền bằng thép và kính được thiết kế giống với các họa tiết được tìm thấy trong nghệ thuật Hồi giáo, phản ánh tôn giáo Hồi giáo của Malaysia. Một ảnh hưởng Hồi giáo khác về thiết kế là mặt cắt ngang của tháp được dựa trên Rub el Hizb, mặc dù có các khu vực hình tròn được bổ sung để đáp ứng các yêu cầu về không gian văn phòng.

 


Khang Nguyễn - Kyluc.vn(VietKings)/ Hình ảnh:Internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ