[Những công trình thế kỷ bậc nhất thế giới-2018] - Tòa tháp (9) Abraj Al Bait Towers ở Mecca, Saudi Arabia

11-11-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Với độ cao 581,1 mét, tòa tháp cao nhất trong khu phức hợp này cũng là tòa tháp cao nhất ở Ả Rập Xê Út.

 

 

Tháp Abraj Al Bait là một khu phức hợp gồm bảy tòa nhà khổng lồ được xây dựng trên trang web của Pháo đài Ajyad thế kỷ 17 Ottoman. Các tòa tháp là một phần của Dự án Tài trợ của Chính phủ King Abdulaziz, một phương tiện để hiện đại hóa thành phố để phục vụ cho những người hành hương. Điều này là hiển nhiên vì khu phức hợp chỉ cách Masjid al-Haram vài mét, thường được gọi là Mecca.

Với độ cao 581,1 mét, tòa tháp cao nhất trong khu phức hợp này cũng là tòa tháp cao nhất ở Ả Rập Xê Út. Makkah Royal Clock Tower có mặt đồng hồ lớn nhất thế giới. Viên ngọc, tại đỉnh chóp và có sàn bằng kính có trung tâm khoa học được sử dụng để nhìn thấy thiên v��n và vận hành một lớp nguyên tử.

 

 

Khu phức hợp tòa nhà cách nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới và địa điểm thiêng liêng nhất của Hồi giáo, Nhà thờ Hồi giáo Lớn Mecca vài mét. Nhà phát triển và nhà thầu của tổ hợp là Tập đoàn Saudi Binladin, công ty xây dựng lớn nhất của Vương quốc Anh.

Đây là tòa nhà đắt nhất thế giới với tổng chi phí xây dựng tương đương 15 tỷ USD. Khu phức hợp được xây dựng sau khi phá hủy của Pháo đài Ajyad, thành Ottoman thế kỷ 18 nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhìn ra nhà thờ Hồi giáo Grand Mosque. Sự tàn phá của pháo đài vào năm 2002 bởi chính phủ Saudi đã gây ra sự phản đối kịch liệt của Thổ Nhĩ Kỳ và quốc tế.

 

 

 

 

 

 
Tháp Abraj Al Bait ở Mecca, Ả Rập Xê Út, giữ kỷ lục về tháp đồng hồ cao nhất thế giới và khách sạn cao nhất thế giới. Mặt đồng hồ cũng lớn nhất thế giới, có đường kính 43 mét. Tháp cũng là tòa nhà cao thứ ba trên thế giới, cao 1.972 feet.
 

Khang Nguyễn - Kyluc.vn(VietKings)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ