Những cuộc ly dị tốn kém nhất lịch sử của các tỷ phú USD

10-01-2019

Vì Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới, vụ ly hôn giữa CEO Amazon và vợ nhiều khả năng sẽ trở thành cuộc chia tay đắt giá nhất lịch sử.

 

Tỷ phú ngành truyền thông R

 

upert Murdoch đã chi 1,7 tỷ USD để đạt thỏa thuận ly hôn với người vợ thứ 2, Anna Maria Mann sau khi chung sống với nhau 31 năm. Ảnh: AP.

Nhung cuoc ly di ton kem nhat lich su cua cac ty phu USD hinh anh 5

Cuộc hôn nhân đổ vỡ của cặp vợ chồng Alec-Jocelyn Wildenstein từng được coi là vụ ly hôn tốn kém nhất thế giới . Alec là một tỷ phú gốc Pháp chuyên sưu tập nghệ thuật, ông kết hôn với Jocelyne Périsset ngày 30/4/1978 và có hai người con. Sau khi ly hôn, bà Jocelyn đã nhận được 2,5 tỷ USD ngay lập tứ

 

c và 100 triệu USD mỗi năm cho 13 năm sau đó. Ảnh: Fox.

Nhung cuoc ly di ton kem nhat lich su cua cac ty phu USD hinh anh 6

Vào năm 2014, một tòa án ở Thụ

 

y Sĩ đã yêu cầu tỷ phú Nga Dmitry Rybolovlev trả khoản tiền 4,5 tỷ USD cho vợ Elena sau khi ly dị, cuối cùng khoản tiền dàn xếp được cho là vào khoảng 604 triệu USD. Ảnh: WireImage.

Nhung cuoc ly di ton kem nhat lich su cua cac ty phu USD hinh anh 7

Thông tin người giàu nhất thế giới Jeff Bezos và vợ MacKenzie chia tay được đưa ra khá bất ngờ

 

. Hiện chưa rõ bà MacKenzie sẽ nhận được khối tài sản bao nhiêu sau vụ ly dị này, tuy nhiên với việc ông Bezos được định giá 137 tỷ USD, đây nhiều khả năng sẽ là vụ ly hôn đắt giá nhất lịch sử. Mặc dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng điều này nằm trong kế hoạch của ông Jeff và bà MacKenzie nhằm bán một lượng lớn cổ phiếu Amazon mà không gây phản ứng tiêu cực cho nhà đầu tư. Ảnh: Getty.


Theo Sơn Trần / news.zing.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ