Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.65) - Tản bộ qua 300 năm lịch sử tại khu vườn Korakuen xinh đẹp (Nhật Bản)

24-02-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Từ lâu được xem là một trong ba khu vườn hàng đầu ở Nhật Bản, khu vườn tại Korakuen đã được Michelin Green Guide Japan trao tặng danh hiệu ba sao, đồng thời được công nhận là một Di sản lịch sử và văn hóa.

Công viên thực sự xứng với danh tiếng là một nơi tuyệt đẹp để ghé thăm quanh năm. Tham quan nơi đây, bạn sẽ đến gần hơn một chút với thời đại mà các lãnh chúa quý tộc tản bộ qua những khu vườn xinh đẹp với những phòng trà truyền thống và những cái ao cổ xưa đầy cá chép Nhật Bản.

Chốn bình yên để thư giãn

Khuôn viên vườn rộng rãi có nhiều khu vực để bạn tìm hiểu và khám phá. Khuôn viên rộng khoảng 14 ha, bao gồm một đồn điền trà, chuồng chim, vài cái ao, các phòng trà nguyên bản và các tòa nhà nơi nghỉ ngơi của daimyo – lãnh chúa phong kiến ​​Nhật Bản.

Bạn cũng sẽ tìm thấy những khoảng không gian nhỏ với màu sắc và hương thơm sống động. Từ tháng 3 đến giữa tháng 4, rừng mận gồm 100 cây chào đón mùa xuân với sắc hoa trắng và hồng nhạt.

Vào mùa hè, bạn sẽ được ngắm vườn hoa diên vĩ Nhật Bản nở rộ khoe sắc trắng và tím vào đầu tháng 6. Xen giữa tấm thảm sắc màu này là cây cầu gỗ ngoằn ngoèo được thiết kế đầy khéo léo, bắc qua một con suối.

Bốn mùa hương sắc

Mùa hè cũng là một dịp tốt để ghé công viên vào đầu giờ tối. Khu vườn được thắp sáng bằng những chiếc đèn lồng tre chạm khắc tuyệt đẹp trồi lên từ mặt đất. Những chiếc đèn lồng sẽ dẫn bạn đi khắp khu vườn để ngắm cây, hoa và sinh vật trong vườn dưới một thứ ánh sáng rất khác.

Bạn có thể ghé thăm Korakuen trong các đêm rằm từ tháng 8 đến tháng 10. Mùa thu đem lại một khung cảnh mới – Rừng Chishio-no-mori rực rỡ trong gam màu đỏ, cam, nâu và vàng tuyệt đẹp. Tại đây, bạn sẽ được ngắm lá phong thay màu áo, rồi bay đi trong làn gió heo may của trời thu.

Một trong những điểm tham quan chính xung quanh khu vườn là điểm quan sát trên Đồi Yuishinzan, nơi có khung cảnh đẹp như tranh vẽ nhìn ra Sawa-no-Ike, hồ lớn nhất và cũng nằm đối diện với Thành Okayama  ở ngay bên kia Sông Asahi. Đây là một địa điểm chụp hình hoàn hảo.

Một khu vực nổi bật khác là Chuồng Sếu (Crane Aviary), nơi bạn có thể ngắm loài chim tuyệt đẹp này. Vào ngày đầu năm, sếu được thả ra vườn trong lễ mừng năm mới. Vườn Korakuen đã nuôi sếu từ năm 1956 và tỉnh Okayama đứng đầu danh sách các địa điểm nhân giống loài sếu trên toàn Nhật Bản.

Không chỉ là một khu vườn xinh đẹp

Korakuen có nhiều sự kiện trong suốt cả năm. Vào tháng 5, bạn có thể thấy các cô gái mặc trang phục kimono truyền thống hái trà trên đồn điền. Tiếp đó là một nghi lễ trồng lúa vào tháng 6.

Nếu bạn quan tâm đến kịch Noh, bạn có thể xem một buổi biểu diễn vào thứ Bảy đầu tiên của tháng 10 hoặc vào ngày 3 tháng 11, một ngày quốc lễ ở Nhật Bản được gọi là Ngày Văn hóa.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ