Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.67) - Chiêm ngưỡng không khí thanh bình và khung cảnh diễm lệ tại Jardín Botánico Atlántico (Tây Ban Nha)

27-02-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Vườn Bách thảo Đại Tây Dương (Jardín Botánico Atlántico) ở Gijon là một bảo tàng ngoài trời chuyên về thảm thực vật Đại Tây Dương với hơn 30.000 loài thực vật trong khoảng 25 ha đất. Đây là vị trí lý tưởng để thư giãn một mình hoặc với cả gia đình, trong khi đi bộ qua những con đường mòn uốn khúc, lắng nghe tiếng nước chảy róc rách của sông Peñafrancia hoặc thưởng thức tiếng chim hót.

Cơ sở nằm ở ngoại ô Gijon gần La Laboral. Thiết kế khu vườn được chia làm bốn khu vực theo bốn chủ đề: Môi trường Cantabrian, Nhà máy Thực vật, Vườn “La Isla” và Tuyến đường Đại Tây Dương. Hơn nữa, hai khu vực mới gần đây đã được bổ sung: một mê cung và một khu rừng lá kim Mỹ. Bên cạnh đó, khu vườn còn có các triển lãm tạm thời được trưng bày kế bên tòa nhà tiếp tân.

Môi trường Cantabrian

Phần này bao gồm rừng, bụi rậm cũng như đồng cỏ và đầm lầy. La Laboral gần đó là tòa nhà lớn nhất ở Tây Ban Nha và hình ảnh phản chiếu của nó xuống các ao là một cảnh tượng vừa hùng vĩ vừa cổ kính. Thảm thực vật đặc trưng ở đây đa đạng, trải dài từ cây mọc ở ven biển đến những hệ thực vật núi cao.

Nhà máy thực vật

Khu vực này trưng bày các loại cây trồng mà con người tiêu thụ. Có nhiều cây ăn quả cũng như cây thuốc. Quán cà phê với sân thượng có mái che cũng nằm ở khu vực này. Hãy dừng lại nghỉ chân, thưởng thức một cốc nước giải khát ngon lành, ăn một món ăn nhẹ và ngắm quang cảnh tươi đẹp xung quanh!

La Isla

Khu vườn xinh đẹp được gọi là “La Isla” có từ cuối thế kỷ 19 với hơn 100 năm lịch sử. Nó xoay quanh ý tưởng lãng mạn về những khu vườn được coi là nơi tuyệt đẹp để thư giãn. Thảm thực vật ở đây bao gồm những cây khá lớn để cung cấp bóng mát, vô số loài hoa nhiều màu sắc và cả cây cảnh. Có một mạng lưới các con đường để đi bộ xung quanh. Sông Peñafrancia phân định đoạn này bằng những dòng nước rì rào.

Thời điểm để ghé thăm vườn

Khu vườn mở cửa quanh năm với sự thay đổi khác biệt tùy mùa: mùa xuân hoa nở, mùa hè rợp bóng mát, mùa thu thay lá và mùa đông sương giá.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ