Những phát minh lạ “chỉ có thể của người Nhật”

07-12-2017

Nhật Bản vốn nổi tiếng là “cái nôi” của nhiều phát minh độc đáo. Bên cạnh nhiều phát minh mang tính ứng dụng cao, vẫn có không ít sản phẩm đôc lạ. Có thể không phổ biến ở nước ngoài, nhưng những sản phẩm này vẫn được nhiều người Nhật ưa chuộng.

Thang máy báo mưa

 

 

Những chiếc thang máy ở thành phố Osaka, Nhật Bản được lắp hệ thống báo mưa. Khi ngoài trời mưa, nút báo sẽ sáng đèn để người bên trong nắm bắt được tình hình thời tiết.

 

Nghệ thuật vẽ trên nắp cống

 

 

Du khách đến Nhật Bản sẽ ngỡ ngàng khi chiêm ngưỡng những chiếc nắp cống được trang trí đầy nghệ thuật trên đường phố. Mục đích của những họa tiết trên nắp cống để tăng độ bám và an toàn cho các phương tiện chạy qua, đặc biệt vào ngày mưa ẩm ướt. Hiện nay, ở các thành phố khác nhau, hoa văn trên nắp cống cũng khác biệt, thể hiện đặc trưng và biểu tượng vùng miền. Nhìn từ chiếc nắp cống, thậm chí người ta còn học hỏi được các thông tin về văn hóa lịch sử tại nhiều nơi.

 

 

Phòng vệ sinh cho phụ nữ ở Nhật thường phát ra những âm thanh nhẹ nhàng. Đây là cách rất tinh tế giúp người phụ nữ đi vệ sinh mà không cảm thấy bất tiện.

 

 

Hầu hết bên trong các hộp kẹo cao su ở Nhật đều có một tập giấy nhỏ. Người lần đầu sử dụng có thể bối rối không hiểu tác dụng của nó. Trên thực tế, mỗi lần nhai kẹo xong, bạn hãy dùng một mẩu giấy bên trong để quấn bã kẹo và vứt vào thùng rác.

 

Trái cây muôn hình vạn trạng

 

 

Nhật Bản là quê hương sản sinh ra vô số những loại trái cây độc lạ, mang hình dáng khác biệt so với tự nhiên. Đây cũng là nơi sở hữu nhiều trái cây đắt đỏ nhất thế giới.

 

 

Người Nhật nổi tiếng về sự cẩn thận và chu đáo. Tới các trạm đỗ xe hay nhiều điểm tham quan, du khách sẽ thấy nơi để ô (dù). Bạn có thể lấy ra sử dụng miễn phí và nhớ trả lại chỗ cũ sau khi dùng xong.

 

 

Với phụ nữ Nhật, sở hữu một đôi môi dày dặn gợi cảm mới đẹp. Và đây chính là thiết bị giúp phái đẹp có một đôi môi như ý.

 

 

Vào sở thú, du khách có thể chạm tay hay “bắt tay” với những con thú cưng nhỏ như rái cá nhờ chiếc lỗ nhỏ đặc biệt được thiết kế trên tấm kính trong suốt.

 

Chiếc ô ma thuật “nở hoa” khi mưa

 

 

Chiếc ô “ma thuật” này có nguồn gốc xuất phát từ Nhật Bản. Khi cơn mưa ập tới, nhiều người sẽ ngạc nhiên khi thấy từng mảng hoa văn bỗng nhiên xuất hiện trên chiếc ô. Thoạt nhìn, trông nó không khác gì chiếc ô thông thường. Nhưng khi ngấm nước, chúng lại hiện lên những bông hoa quyến rũ. Khi khô ráo, những mẫu hoa văn này sẽ tự động biến mất.

 

Ghế tựa đặc biệt

 

 

Chiếc ghế tựa đa năng này có thể thay đổi hình dáng tùy theo sở thích người dùng. Bạn có thể xoay theo hướng phía trước hoặc phía sau miễn sao khi ngồi được thoải mái nhất.

 

Nhiều công trình đặc biệt

 

 

Khi tới Nhật Bản, đừng ngạc nhiên khi được chiêm ngưỡng vô số công trình kiến trúc ngoài trời có thiết kế độc lạ, Người Nhật yêu thích sự mới lạ và luôn sáng tạo không ngừng nghỉ.


Theo Huy Hoàng (Theo BS/WK)_Dân trí

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ