Paris là thành phố sống khỏe mạnh nhất thế giới

11-01-2019

Chiang Mai của Thái Lan đứng ở vị trí thứ hai và thủ đô Barcerlone của Tây Ban Nha xếp ở vị trí thứ ba trong những thành phố sống khoẻ mạnh nhất thế giới. Thành phố sức khỏe kém nhất là Artvin của Thổ Nhĩ Kỳ, Marrakech và Siam Reap của Cam-pu-chia.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một kì nghỉ ở thành phố hiện đại với các tiêu chí về sức khỏe thì Paris là nơi dành cho bạn, bởi vì thủ đô của Tình yêu mới được nêu danh là thành phố sống khỏe mạnh nhất thế giới, theo sau là Chiang Mai của Thái Lan và Barcelona của Tây Ban Nha.

Miami xếp vị trí thứ 6 toàn cầu và thứ nhất của nước Mỹ trong khi London lại yếu ớt đứng ở vị trí thứ 67.

Xếp hạng này dựa trên đánh giá số công viên, phòng tập gym, trung tâm spa, các nhà hàng chay, trung tâm yoga, số giờ mặt trời chiếu sáng và cả chi phí khách sạn một đêm trên 100 thành phố khắp thế giới.

Paris là thành phố sống khỏe mạnh nhất thế giới - Ảnh 1.
 

Nghiên cứu này của TravelSupermarket đã xếp Paris ở vị trí số 1 vì nó đạt 61,9 trên 100 điểm. Các nhà tìm thấy ở thủ đô của nước Pháp có hơn 894 trung tâm spa rải rác khắp nơi có nhiệm vụ chăm sóc và vỗ về cơ thể mệt mỏi của du khách lẫn cư dân sinh sống tại đây.

Trong khi món croque monsieurs (bánh mì sandwich kiểu Pháp) và ốc sên được cho là ẩm thực điển hình của Paris thì khảo sát cũng chỉ ra rằng Paris có đến hơn 1.305 nhà hàng thuần chay với hơn 150 cửa hàng đồ ăn tốt cho sức khỏe.

Paris là thành phố sống khỏe mạnh nhất thế giới - Ảnh 2.
 

Vị trí thứ hai là Chiang Mai với điểm số 59,6. Trung bình cứ mỗi kilomet vuông thành phố này có 7 trung tâm spa với 307 nhà hàng chay trên khắp thành phố.

Paris là thành phố sống khỏe mạnh nhất thế giới - Ảnh 3.
 

Vị trí thứ ba là Barcelone với 52,1 điểm. Thành phố của Tây Ban Nha có 1.350 nhà hàng chay tự chọn, 510 trung tâm spa, 32 trung tâm yoga và pilates.

Danh sách còn lại trong Top 10 lần lượt là Pattaya của Thái Lan, Vancouver của Canada, San Francisco của Mỹ, Lisbon của Bồ Đào Nha, Denpansar của Indonesia, và Buenos Aires.

Paris là thành phố sống khỏe mạnh nhất thế giới - Ảnh 4.
 

London ảm đạm ở vị trí thứ 67 một phần vì thủ đô nước Anh không có nhiều trung tâm yoga và các trung tâm này cũng vô cùng đắt đỏ. Tuy nhiên, nó có đến 4.000 nhà hàng chay và 665 trung tâm spa. Melbourne của Úc xếp ở vị trí thứ 78.

Các thành phố của Mỹ thống trị trong Top 20 với Washington DC ở vị trí 15, New York ở vị trí 17, và Las Vegas ở vị trí thứ 20.

Xếp cuối của bảng xếp hạng là ba thành phố đạt 0 điểm, đó là Artvin của Thổ Nhĩ Kỳ, Marrakech của Morroco và Siam Reap của Cambodia. Ba thành phố này có rất ít cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Emma Coulthurst, nhà bình luận du lịch của TravelSupermarket, cho biết: 'Chúng tôi thuộc về thế hệ coi trọng việc chăm sóc sức khỏe và lối sống lành mạnh. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ quan tâm nhiều hơn đến các điểm du lịch có các dịch vụ chăm sóc lối sống khỏe mạnh dành cho du khách. Việc một thành phố có các thiết bị chăm sóc sức khỏe như khách sạn có phòng tập gym và fitness, một chuỗi các cửa hàng đồ ăn có lợi cho sức khỏe phục vụ các món ăn chay theo yêu cầu và trung tâm spa rải rác khắp thành phố là cách tuyệt vời nhất để thu hút các du khách có nhận thức về sức khỏe đến đây nhiều hơn."


Theo Thảo Nguyên / Dân Trí (Theo Dailymail)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ