class="navbar navbar-default navbar-static-top ">

Quảng Ninh dẫn đầu chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh

22-03-2018

Quảng Ninh đã vươn lên dẫn đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2017, đẩy quán quân năm trước đó là Đà Nẵng xuống vị trí thứ 2.

Quảng Ninh trở thành quán quân PCI 2017 /// Báo Quảng Ninh
Quảng Ninh trở thành quán quân PCI 2017
BÁO QUẢNG NINH
 
 
Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017 vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố sáng nay, 22.3, tại Hà Nội.
Tỉnh Quảng Ninh, sau khi đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng chỉ số PCI năm 2016, đã soán ngôi quán quân của TP Đà Nẵng để dẫn đầu, đẩy thành phố đầu tàu miền Trung xuống vị trí thứ 2. Dù vậy, chênh lệch về điểm số giữa hai vị trí đầu tiên là không đáng kể, khi Quảng Ninh đạt 70,69 điểm, trong khi Đà Nẵng được 70,11 điểm.
Top 5 còn có Đồng Tháp, Long An, Bến Tre. Trong khi đó, TP.HCM đứng thứ 8, còn Hà Nội ở vị trí thứ 13. Có 3 tỉnh đứng chót bảng từ dưới lên lần lượt là Đắk Nông, Bình Phước, Kon Tum.Quảng Ninh được ghi nhận nhờ đạt điểm rất cao ở các chỉ số thành phần là gia nhập thị trường, chi phí thời gian. Trong nhiều năm trở lại đây, Quảng Ninh luôn được đánh giá cao nhờ tập trung cải các hành chính qua việc vận hành mô hình Trung tâm hành chính công và thành lập Ban xúc tiến hỗ trợ đ��u tư.

 

Đây là năm thứ 13 liên tiếp, VCCI công bố bộ chỉ số đánh giá và xếp hạng về chất lượng điều hành kinh tế c���a các tỉnh, thành phố tại Việt Nam. PCI là bộ chỉ số được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam để đánh giá mức độ thuận lợi của thủ tục hành chính tại các cơ quan nhà nước cấp tỉnh khác nhau (như thủ tục đăng ký kinh doanh, đất đai, giấy phép, thanh tra, kiểm tra, tham nhũng…) và mức độ hỗ trợ của chính quyền (như tính năng động, đào tạo nghề, giải quyết tranh chấp…) theo đánh giá của các doanh nghiệp dân doanh đang hoạt động tại địa phương.

Thông tin từ VCCI cho biết, cuộc điều tra PCI 2017 nhận được sự phản hồi của 10.245 doanh nghiệp tư nhân trong nước tại 63 tỉnh, thành phố (trong đó có 2.003 doanh nghiệp mới thành lập trong năm 2016 và 2017) và 1.765 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đến từ 47 quốc gia đang hoạt động tại 21 tỉnh, thành phố của Việt Nam.


Theo Chí Hiếu / Thanh Niên

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ