Quy mô khổng lồ của máng trượt nước dài nhất thế giới

02-07-2019

Máng trượt nước sắp khánh thành ở công viên giải trí Escape, đảo Penang, Malaysia, có chiều dài kỷ lục 1.140 m và cao 70 m, đưa bạn trượt qua các ngọn cây với thời gian 4 phút.

Những hình ảnh mới nhất cho thấy quy mô đồ sộ của máng trượt nước trong công viên Escape, Malaysia. Công trình được thiết kế để trở thành máng trượt nước dài nhất thế giới.

Đường trượt dài 1.140 m và cao 70 m này sẽ được bạn đi xuyên qua các ngọn cây trong khu rừng rậm trên đảo Penang. Chuyến đi của bạn sẽ có thời gian khoảng 4 phút.

Ông Sim Choo Kheng, Giám đốc điều hành của Escape, cho biết: "Các quan chức của Guinness World Record sẽ là những người đầu tiên trượt tại đây sau khi công trình hoàn thành, để chính thức xác lập kỷ lục".

Tất cả bộ phận của máng trượt đang được gấp rút hoàn thiện hoàn toàn bằng thủ công mà không sử dụng đến máy móc hiện đại.

Công trình được dự định hoàn thành trong tháng 8 năm nay. Khi ấy, nơi đây sẽ chính thức vượt qua kỷ lục máng trượt nước dài nhất thế giới (605 m) ở New Jersay (Mỹ).

Hệ thống máng trượt được lắp ghép thủ công là lý do cây xanh trong khu vực vẫn được bảo vệ. Theo dự kiến, máng trượt nước này sẽ trở thành điểm nhấn thu hút du khách tới đây trong tương lai.


Theo An Ngọc - zing.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ