Sơn Đoòng, Hạ Long vào top 25 điểm du lịch hàng đầu ở Đông Nam Á

22-03-2019

Vịnh Hạ Long, thị trấn Sapa, đồi cát Mũi Né, vườn quốc gia Ba Vì... là những địa danh được chuyên trang du lịch Fodor's Travel vinh danh trong số 25 điểm du lịch hàng đầu ở Đông Nam Á.

Sơn Đoòng, Hạ Long vào top 25 điểm du lịch hàng đầu ở Đông Nam Á - Ảnh 1.
Ảnh: Igor Plotnikov/Shutterstock

 

Vịnh Hạ Long: Với gần 2.000 hòn đảo lớn nhỏ lô nhô trên mặt biển tạo thành cảnh quan kỳ vĩ, vịnh Hạ Long được mệnh danh là một trong bảy kỳ quan mới của thế giới. Được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, vùng vịnh với mặt nước màu ngọc lục bảo được cho là nguồn cảm hứng của bom tấn Avatar, và được sử dụng làm bối cảnh phim Kong: Skull Island và Pan.

Sơn Đoòng, Hạ Long vào top 25 điểm du lịch hàng đầu ở Đông Nam Á - Ảnh 2.
Ảnh: Jimmy Tran/Shutterstock

 

Sa Pa: Thị trấn nhỏ nằm ở tây bắc Việt Nam là quê hương của ngọn núi cao nhất Đông Dương Fansipan. Nơi đây là nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều nhà săn ảnh với những thửa ruộng bậc thang như tranh vẽ, vẻ đẹp của cuộc sống người dân tộc thiểu số rải rác tại Sa Pa.

Thị trấn nhỏ bé này vừa có vẻ đẹp tự nhiên của núi rừng, vừa có những spa, resort hiện đại phục vụ du khách.

Sơn Đoòng, Hạ Long vào top 25 điểm du lịch hàng đầu ở Đông Nam Á - Ảnh 3.
Ảnh: Shutterstock

 

Thác Bạc: Do nằm cách thị trấn Sa Pa 30 phút, du khách sẽ phải leo bộ một chút để đến được dòng thác có màu nước như ánh bạc phản chiếu trên núi đá.

Sơn Đoòng, Hạ Long vào top 25 điểm du lịch hàng đầu ở Đông Nam Á - Ảnh 4.
Ảnh: Shutterstock

 

Động Phong Nha (Quảng Bình): Nổi tiếng với hồ ngầm dưới đất và một trong những dòng sông ngầm lớn nhất thế giới, động Phong Nha là một địa điểm không thể bỏ qua với du khách khi đến Quảng Bình.

Động thuộc vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, một di sản thế giới được UNESCO công nhận. Nhiều hang động trong vườn quốc gia vẫn là bí ẩn, vì chỉ khoảng 1% trong số 300 hang động ở đây được khám phá.

Sơn Đoòng, Hạ Long vào top 25 điểm du lịch hàng đầu ở Đông Nam Á - Ảnh 5.

Ảnh: Telegraph

Hang Sơn Đoòng: Là hang động lớn nhất thế giới, Sơn Đoòng được hình thành từ 3 triệu năm trước đây và mới chỉ được mở cửa cho du khách từ năm 2013. Với độ dài hơn 8km và độ cao 183m, Sơn Đoòng có một hệ sinh thái hoàn toàn riêng biệt và khiến bất kỳ ai tới đây cũng phải ngỡ ngàng như bước vào thế giới khác.

Sơn Đoòng, Hạ Long vào top 25 điểm du lịch hàng đầu ở Đông Nam Á - Ảnh 6.

Ảnh: Shutterstock

Mũi Né: Nằm cách TP.HCM 4 giờ chạy xe, đồi cát Mũi Né gồm cả cát đỏ và cát trắng là nơi lý tưởng cho thợ săn ảnh. Thời điểm chụp hình lý tưởng nhất là lúc hoàng hôn tại đụn cát đỏ. Bạn có thể ghi lại những tia nắng mặt trời tuyệt đẹp phản chiếu trên đồi cát.

Sơn Đoòng, Hạ Long vào top 25 điểm du lịch hàng đầu ở Đông Nam Á - Ảnh 7.
Ảnh:Shutterstock

 

Vườn quốc gia Ba Vì: Nằm trải dài trên dãy núi Ba Vì mây phủ, vườn quốc gia Ba Vì là nơi lý tưởng cho du khách muốn tìm đến thiên nhiên gần nhất từ Hà Nội. Trên đỉnh núi là hai ngôi đền mà du khách không nên bỏ qua, đó là đền thờ Bác Hồ và đền thờ đức Thánh Tản Viên.

Du khách có thể leo núi, đạp xe hoặc thuê ôtô đến hai địa danh trên.


Theo THÚY NGUYỄN / Tuổi Trẻ (Theo Fodors)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ