Sơn Đoòng lọt vào top kỳ quan siêu thực nhất thế giới

23-12-2018

Hang Sơn Đoòng ở Việt Nam đã được bình chọn là một trong những kỳ quan có vẻ đẹp lạ lùng nhất thế giới.

son doong lot vao top ky quan sieu thuc nhat the gioi hinh anh 1

Hang Sơn Đoòng – tỉnh Quảng Bình, Việt Nam: Đây là một trong những hang động lớn nhất thế giới. Nó được phát hiện vào năm 2009 với hệ sinh thái riêng bao gồm sông và rừng bên trong.

son doong lot vao top ky quan sieu thuc nhat the gioi hinh anh 2

Vườn Las Pozas – Xilitla, Mexico: Được thiết kế bởi nhà văn Anh quốc Edward James, Las Pozas có cấu trúc siêu thực khác với những các công trình tương tự trên thế giới. Tới đây, du khách có cảm giác như họ đã di chuyển giữa thế giới thực và ảo.

son doong lot vao top ky quan sieu thuc nhat the gioi hinh anh 3

Prada Marfa – bang Texas, Mỹ: Du khách có thể không nghĩ rằng họ sẽ tìm thấy một cửa hàng Prada giữa sa mạc ở bang Texas. Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt này được hoàn thành vào tháng 10.2005.

son doong lot vao top ky quan sieu thuc nhat the gioi hinh anh 4

Núi Salvation– bang California, Mỹ: Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của nghệ sĩ Leonard Knight nằm giữa sa mạc và chỉ cách thành phố Palm Springs khỏa 1 giờ 30 phút di chuyển bằng ô tô.

son doong lot vao top ky quan sieu thuc nhat the gioi hinh anh 5

Quần đảo nổi Uros – hồ Titicaca, Peru: Người Uros đã duy trì lối sông trên nước suốt hàng trăm năm. Những năm gần đây, du lịch đã trở thành nguồn thu nhập chính của họ.

son doong lot vao top ky quan sieu thuc nhat the gioi hinh anh 6

Khu nghỉ dưỡng Mystic Hot Springs – Monroe, Utah, Mỹ: Các bồn tắm ngoài trời được lấy nguồn nước trực tiếp từ suối nước nóng giúp du khách có cảm giác như được hòa mình với thiên nhiên.

son doong lot vao top ky quan sieu thuc nhat the gioi hinh anh 7

Salar de Uyuni, Bolivia: Nằm ở dãy núi Andres, Salar de Uyuni là cánh đồng muối rộng nhất thế giới. Tới đây, du khách có thể chiêm ngưỡng những con chim hồng hạc tuyệt đẹp.

son doong lot vao top ky quan sieu thuc nhat the gioi hinh anh 8

Hang đom đóm – Waitomo, New Zealand: Hang động này là nơi sinh sống của loài đom đóm chỉ có ở New Zealand. Các tour tham quan hằng ngày giúp du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những con côn trùng có khả năng phát sáng này.

son doong lot vao top ky quan sieu thuc nhat the gioi hinh anh 9

Airstream Ranch – Dover, bang Florida, Mỹ: Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt này là địa điểm chụp ảnh “tự sướng” ưa thích của nhiều du khách.

son doong lot vao top ky quan sieu thuc nhat the gioi hinh anh 10

Enchanted Well – Brazil: Đây là một hồ bơi khổng lồ với độ sâu khoảng 41m với làn nước xanh ngắt. Bởi vậy, du khách có thể nhìn thấy những tảng đá và thân cây cổ đại ở phía dưới đáy hồ.

son doong lot vao top ky quan sieu thuc nhat the gioi hinh anh 11

Georgia Guidestones – Elberton, Georgia, Mỹ: Đài kỷ niệm này được coi là công trình Stonehenge của nước Mỹ. Nó được xây dựng trên một đỉnh đồi tại thị trấn nhỏ Elberton.

son doong lot vao top ky quan sieu thuc nhat the gioi hinh anh 12

Fly Geyser – Washoe, Nevada, Mỹ: Mạch phun địa nhiệt này bất ngờ xuất hiện vào năm 1964 sau hoạt động khoan thăm dò của một công ty địa nhiệt. Khoáng chất tích tụ lâu ngày tạo thành 3 ụ lớn như ngày nay.

son doong lot vao top ky quan sieu thuc nhat the gioi hinh anh 13

Thành phố nhà tuyết – Cantwell, Alaska, Mỹ: Khách sạn 4 tầng được xây dựng bằng cấu trúc bê tông với hình dạng giống ngôi nhà tuyết của người dân địa phương.

son doong lot vao top ky quan sieu thuc nhat the gioi hinh anh 14

Hồ Baikal – Nga: Những bức tượng băng tự nhiên trên hồ Baikal tạo nên cảnh tượng khác lạ không giống bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

son doong lot vao top ky quan sieu thuc nhat the gioi hinh anh 15

Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà – Cam Túc, Trung Quốc: Công viên địa chất bao gồm các dãy núi được hình thành nên từ nhiều lớp sa thạch đỏ và trầm tích ép vào nhau trong hơn 24 triệu năm.

son doong lot vao top ky quan sieu thuc nhat the gioi hinh anh 16

Hồ Lake Hillier – Goldfields-Esperance, Australia: Màu hồng đặc trưng của hồ được tạo ra bởi một loại tảo phát triển mạnh trong nước. Loại tảo này không ảnh hưởng tới hệ sinh thái của hồ cũng như người dân địa phương.

son doong lot vao top ky quan sieu thuc nhat the gioi hinh anh 17

Hang băng Mendenhall – Juneau, Alaska, Mỹ: Đây được coi là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới. Nó nằm trong hang băng dài gần 20km du khách chỉ có thể tiếp cận bằng thuyền kayak hoặc trèo vào sông băng.

son doong lot vao top ky quan sieu thuc nhat the gioi hinh anh 18

Cây máu rồng – Socotra, Yemen: Tên của loài cây này có nguồn gốc từ việc nhựa chảy ra từ thân cây có màu đỏ.

son doong lot vao top ky quan sieu thuc nhat the gioi hinh anh 19

Núi Roraima – Nam Mỹ: Được cho là hình thành cách đây 2 tỷ năm, núi Roraima là điểm phân chia biên giới giữa 3 quốc gia Venezuela, Brazil và Guyana.

son doong lot vao top ky quan sieu thuc nhat the gioi hinh anh 20

Dark Hedges – Ballymoney, Bắc Ireland: Đại lộ này trông giống như đường hầm với hai hàng cây sồi cổ thụ che bóng mát. Chúng được trồng từ thế kỷ thứ 18 và nơi đây được sử dụng làm bối cảnh cho nhiều bộ phim nổi tiếng.

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ